Công thức nấu canh rau ngót ngon nhất dành cho mùa hè
Rau ngót nấu nghêu vị thanh ngọt, ngon bổ rẻ, lại có quanh năm. Ăn rau ngót giúp điều hòa thân nhiệt thích hợp vào những ngày thời tiết oi nóng. Cùng học 2 cách nấu canh rau ngót này nhé!
Rau ngót nấu nghêu
Món canh ngon này nấu rất nhanh, đơn giản mà lại thanh mát và giàu dinh dưỡng. Mời bạn tham khảo cách làm để thực hiện ngay cho bữa tối nay.
Nguyên liệu:
2kg nghêu, 3 bó rau ngót, 50g hành lá, một muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn, một muỗng cà phê tiêu, một muỗng cà phê hạt nêm.
Cách làm:
– Nghêu rửa, cho vào xoong luộc chín, gỡ lấy nạc, ướp đầu hành lá + 1/2 muỗng cà phê tiêu, lược nước nghêu qua rây.
– Rau ngót nhặt, rửa, vò dập rửa lại nước vẩy ráo.
– Hành lá cắt gốc, rửa cắt riêng đầu hành, lá hành cắt ngắn.
– Nấu sôi nước + nước luộc nghêu cho rau ngót + lá hành + hạt nêm vào nấu sôi 2 phút, cho nạc nghêu + đầu hành lá vào nấu sôi nhấc xuống, gắp riêng đầu hành lá ra đĩa, rắc tiêu vào khuấy đều.
– Múc rau ngót nấu nghêu vào tô, trang trí đầu hành lá, dọn dùng nóng.
Rau ngót nấu thịt nạc
Nguyên liệu
– 2 bó rau ngót tươi
– 200g thịt nạc dăm hay giò sống hoặc tôm tươi lột vỏ
– Gia vị các loại (muối, tiêu, bột ngọt).
Cách chế biến
– Thịt băm nhuyễn, nêm nếm chút tiêu, muối, bột ngọt.
– Rau hái lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước.
– Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi, cho thịt vào nồi đánh tan hoặc vo viên. Khi chín thịt bỏ rau ngót vào nấu chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn và múc ra tô, rắc thêm chút tiêu cho thơm.
– Tương tự, bạn có thể thay thịt bằng giò sống hoặc tôm tươi băm nhỏ.
– Chọn rau ngót tươi, lá non, không bị xoăn.
– Muốn giữ rau tươi lâu, khi mua nên chọn cành lá khô, không bị vẩy xước. Nhặt bỏ cành lá sâu, già và gói kín 2 lớp trong túi ny-lon. Tuy nhiên, không nên để quá lâu nhằm tránh mất chất dinh dưỡng, và tránh rau bị dai khi nấu.
– Để canh rau ăn mềm, ngon, sau khi rửa sạch bạn hãy vò nát trước khi cho vào nồi nấu.
– Không nấu canh quá nhừ, vừa chín mềm ăn sẽ thơm bùi mà không bị mất đi vi chất dinh dưỡng.
Chúc bạn thành công!