2017-03-27 06:55:00
[]
{"cong-thuc-nau-canh-cai-cuc-nau-thit-thom-ngon-bo-duong-cho-ngay-he":"C\u00f4ng th\u1ee9c n\u1ea5u canh c\u1ea3i c\u00fac n\u1ea5u th\u1ecbt th\u01a1m ngon b\u1ed5 d\u01b0\u1ee1ng cho ng\u00e0y h\u00e8","nau-canh":"n\u1ea5u canh","nau-canh-cai-cuc-thit-vien":"n\u1ea5u canh c\u1ea3i c\u00fac th\u1ecbt vi\u00ean"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzI3L2NvbmctdGh1Yy1uYXUtY2FuaC1jYWktY3VjLW5hdS10aGl0LXRob20tbmdvbi1iby1kdW9uZy1jaG8tbmdheS1oZS0xMjQ4MDItMTY1NDM3Y29uZy10aHVjLW5hdS1jYW5oLWNhaS1jdWMtbmF1LXRoaXQtdGhvbS1uZ29uLWJvLWR1b25nLWNoby1uZ2F5LWhlLmpwZw.webp
Array

Công thức nấu canh cải cúc nấu thịt thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh cải cúc nấu thịt thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh cải cúc nấu thịt ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh cải cúc nấu thịt thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cải cúc: 1 bó lớn, khoảng 1kg. Nên chọn cải cúc lá bánh tẻ, còn tươi nguyên để cách nấu canh cải cúc thịt băm thơm ngon, đẹp mắt hơn nhé.


Thịt nạc thăn: 200g.

Hành khô, tỏi: 50g.

Ớt sừng: 3 trái.

Gia vị: muối hạt, muối tinh, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Công thức nấu canh cải cúc nấu thịt thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

58.cong-thuc-nau-canh-cai-cuc-nau-thit-bam-thom-mat-cho-ngay-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Rau cải cúc:

Bạn rửa sạch để nguyên cây, nếu cây quá dài bạn có thể cắt làm đôi.

+ Thịt lợn:

Băm nhỏ hoặc xay, cho1/4 thìa cà phê cà phê bột canh, ¼ thìa cà phê bột nêm vào ướp khoảng 10 phút.

+ Gừng tươi thái chỉ, nhỏ.

+ Hành tím đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Chế biến

+ Đầu tiên bạn lấy bát ô tô đong lượng nước của nồi canh cho vừa với nhu cầu gia đình bạn, cho vào xoong đun sôi

+ Sau đó bạn đặt xoong lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tím, cho thịt vào đảo nhanh, 1 phút sau cho nước sôi vào, nêm thêm ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa bột nêm cho vừa miệng.

+ Khi nước sôi lại (khi nước sôi bạn vẫn giữ lửa to), cho rau cải cúc vào, nhắc xuống cho ra bát.

Bạn nấu ăn nên nhé:

+ Rau cải cúc thân mềm, nhiều nước nên rất nhanh nhừ, khi cho rau vào khoảng 1 phút bạn tắt bếp nhưng rau cải cúc để trong nồi vẫn sẽ dễ bị nhũn.

+ Nếu bạn muốn đến bữa ăn cải cúc vẫn giòn thơm thì hãy vớt rau ra để vào bát ô tô. Lúc bữa ăn bắt đầu bạn hãy cho nước vào. Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...

HOÀNG THÙY LINH TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA VPOP VỚI ALBUM MỚI

Ngày 1/11, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc Việt với album "Vietnamese Concert The Album", một...