Thịt ba chỉ rán (30000)
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 300 g
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Bột canh: 1/2 thìa
– Đường: 1/3 thìa.
Cách làm:
– Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.
– Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.
– Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.
– Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.
Bắp cải xào (7000)
Bắp cải, cà rốt bào nhỏ. Phi dầu ăn với tỏi thơm cho tất cả vào xào nhanh trên lửa lớn, khi vừa chín tới nêm một ít gạt nêm trộn đều tắt bếp bày ra đĩa.
Đậu phụ sốt cà chua (8000)
Nguyên liệu để làm gồm:
3 miếng đậu phụ
2 quả cà chua
Gia vị gồm: muối, đường, ít hành lá, mì chính.
Các bước làm món đậu phụ sốt cà chua ngon thanh đạm
Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua và các nguyên liệu khác
Bỏ núm của cà chua đi rồi rửa sạch sau đó bổ miếng cau.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ.Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 cm.
Bước 2: Rán đậu
Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun nóng tiếp. Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn thả đậu phụ vào rán sơ qua rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt cà chua
Sau khi đã gắp đậu ra khỏi chảo, cho tiếp hành khô vào phi thơm (chỉ giữ lại chút dầu ăn trong chảo).Tiếp tục cho cà chua vào xào đều tay cùng chút muối, mắm, mì chính vừa đủ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ.Hòa tan bột năng với 3 thìa nước rồi cho vào chảo cà chua đồng thời khuấy đều tay nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại chính là sốt cà chua mà bạn cần.
Bước 4: Thực hiện làm đậu sốt cà chua
Cho ngay đậu rán vào chảo nước sốt cà chua ở trên và xóc đều cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu. Hạ nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi xóc chảo lần nữa cho gia vị thấm đều vào đậu.Cuối cùng bạn rắc chút hành lá lên và đảo nhẹ 1 lượt là xong.