Công thức nấu chè bánh lọt đậu xanh cho mùa hè
Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè bánh lọt đậu xanh thơm ngôn cho mùa hè này nhé!
Công thức nấu chè bánh lọt đậu xanh cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 100g bột củ năng
– 2 muỗng canh bột năng
– Nửa lon nước cốt dừa
– Vài giọt tinh dầu lá dứa
– Tí muối
– Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn
– Nước đường
Công thức nấu chè bánh lọt đậu xanh cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm bột bánh lọt
+ Với lượng bột trên bạn cho 3 chén nước vào
Lưu ý: Nếu bạn sử dụng lá dứa tươi thì tính luôn lượng nước lá dứa cũng là 3 chén nhé.
+ Sau đó các bạn khuấy đều cho bột tan hết, sau đó lọc qua rây để loại bỏ những phần lợn cợn.
+ Tiếp Cho bột vào nồi và bắt lên bếp, cho lửa riu riu, khuấy đều tay để bột chín, khi bột đã chín thì tắt lửa, để cho nguội bớt.
+ Tiếp đên, các bạn nhớ chuẩn bị thau lớn và cho vào đó it nước đá, một cái rổ có lổ bằng cây đũa hay khuông bánh lọt đều được, để lên trên thau. Sau đó cho bột vào, dùng muỗng ép bánh xuống thau nước đá.
Bước 2: Làm nước cốt dừa
+ Dừa nạo vắt lấy 1 chén nước cốt và 1 chén nước dão.
Bước 3: Đậu xanh
+ Đậu xanh cà vỏ ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng, cho đậu xanh vào nồi, cho nước dão vào chung sao cho xâm xấp với đậu là được, cho vào đó ít muối để đậu ngon hơn.
+ Tiếp đến các bạn bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ, nước trong nồi cạn xuống cũng là lúc đậu xanh chín mềm, tắt lửa mở nắp cho đậu xanh nguội.
+ Khi đậu xanh nguội, dùng muỗng hay đũa đánh đậu xanh lên cho nhừ. Để riêng.
Bước 4: Làm nước đường
+ Cho 300g đường với 30ml nước lọc, đun cho đường tan hết, để nguội.
Khi ăn bạn cho ít bánh lọt vào ly, kế đến cho đậu xanh, cho nước đường và nước cốt dừa lên trên.
Lưu ý: Các bạn cũng có thể sử dụng ít đá bào nếu thích.
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh lọt dai, xanh và thơm lá dứa.
Chè không quá ngọt.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!