Thịt gà rang (27000)
Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu.
500g thịt đùi gà
3-4 lá chanh
Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn
Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh – 1
Nguyên liệu cho món thịt gà rang lá chanh
Cách làm:
– Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
– Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi cho hết bọt đen, lấy ra rửa lại dưới vòi nước cho sạch và hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này thịt của bạn cũng sẽ sạch hơn, khi rang cũng ra bớt nước hơn.
– Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn 30 phút.
– Lá chanh thái nhỏ.
– Bật bếp lên rang thịt ở lửa vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.
– Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.
Canh cải thìa nấu tép (10000)
Nguyên liệu:
– 500 gram cải thìa
– 50 gram tép khô
– 2 muỗng cà phê muối
– 2 muỗng cà phê bột nêm
– 1 muỗng cà phê đường
– 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
– 3 tép hành
– 1 chút tiêu xay
Cách làm:
– Cải thìa rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Sau đó cắt khúc, để riêng phần thân và phần lá.
– Bắc nồi lên bếp, phi thơm đầu hành, rồi cho phần thân cải vào xào nhanh tay, tiếp tục cho tép khô vào cùng với gia vị. Sau đó, đổ lượng nước nóng vừa đủ vào nồi.
– Khi nồi canh sôi lên, cho phần lá rau vào, tiếp tục nấu trên lửa vừa.
– Khi canh sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiêu, hành lá vào là tắt bếp.
Đậu phụ sốt cà chua (9000)
Nguyên liệu để làm gồm:
3 miếng đậu phụ
2 quả cà chua
Gia vị gồm: muối, đường, ít hành lá, mì chính.
Các bước làm món đậu phụ sốt cà chua ngon thanh đạm
Bước 1: Sơ chế đậu phụ, cà chua và các nguyên liệu khác
Bỏ núm của cà chua đi rồi rửa sạch sau đó bổ miếng cau.Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.Bóc vỏ hành tím rồi rửa sạch và băm nhỏ.Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 1 cm.
Bước 2: Rán đậu
Đun nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào đun nóng tiếp. Sau khi dầu ăn đã nóng, bạn thả đậu phụ vào rán sơ qua rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt cà chua
Sau khi đã gắp đậu ra khỏi chảo, cho tiếp hành khô vào phi thơm (chỉ giữ lại chút dầu ăn trong chảo).Tiếp tục cho cà chua vào xào đều tay cùng chút muối, mắm, mì chính vừa đủ với lửa nhỏ đến khi cà chua chín nhừ.Hòa tan bột năng với 3 thìa nước rồi cho vào chảo cà chua đồng thời khuấy đều tay nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp trong chảo sánh lại chính là sốt cà chua mà bạn cần.
Bước 4: Thực hiện làm đậu sốt cà chua
Cho ngay đậu rán vào chảo nước sốt cà chua ở trên và xóc đều cho sốt cà chua ngấm đều vào đậu. Hạ nhỏ lửa và nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi xóc chảo lần nữa cho gia vị thấm đều vào đậu.Cuối cùng bạn rắc chút hành lá lên và đảo nhẹ 1 lượt là xong.