Công thức nấu canh bí đỏ nấu sườn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh bí đỏ nấu sườn ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!
Công thức nấu canh bí đỏ nấu sườn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Món xương sườn hầm bí đỏ này có thể ăn vào mùa hè hoặc mùa đông đều được. Rất ngon và giàu dinh dưỡng, bí đỏ giúp cung cấp nhiều vitamin A và xương sườn non cung cấp nhiều sắt. Hãy cùng bắt tay vào làm nào!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bí đỏ 400g, gọt vỏ, thái miếng vuông
Sườn thăn 400g
2 thìa tỏi băm
2 thìa xì dầu
½ thìa đường
1 thìa bột ngô
Muối tiêu, dầu ăn
Công thức nấu canh bí đỏ nấu sườn thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Chế biến sườn:
+ Xương sườn mua về làm sạch cho vào nồi hầm trước, bạn mua xương sườn non vừa ngon vừa giàu sắt nhé.
+ Khi nước sôi, dùng muỗng vớt hết sủi bọt để nước xương ngon và trong.
Lưu ý: Một mẹo trong cách nấu xương sườn hầm bí đỏ cực ngon, là bạn nên xào qua xương với chút mắm trước để xương nổi ít bọt và cũng thơm hơn.
Bước 2: Sơ chế bí đỏ:
+ Bí thái vừa ăn.
+ Chọn bí đỏ già có màu đỏ sậm sẽ ngọt và bở, thơm lại giàu dinh dưỡng.
Bước 3: Chế biến:
+ Khi xương chín nhừ cho bí đỏ vào đun. Bạn nhớ nêm hạt nêm gia vị cho vừa ăn.
+ Bạn hầm xương cho đến khi sôi lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, cứ đậy vung như thế khoảng 10 phút là chín.
Khi ăn rắc hành tươi vào là xong. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn rồi nhé! Chúc các bạn thành công!