Cánh gà chiên mắm (30000)
Cánh gà cắt rời các khớp, phần nước sôi với chút muối, sau đó rửa sạch, ướp cánh gà với nước cốt chanh và bột ngọt, sau 15 phút đem chiên vàng… Trong lúc chiên, hòa sẵn hỗn hợp nước mắm và đường. Khi cánh gà vàng chắt hết lượng dầu trong chảo ra, cho hỗn hợp nước mắm vào. Tắt bếp và trộn đều. Sau đó bày ra đĩa có lót xà lách xoong (cải xoong).
Canh mồng tơi nấu ngao (10000)
1 kg ngao, 300 g rau mồng tơi, một củ hành tím, gia vị gồm nước mắm, muối, bột canh, mì chính (nếu ăn được mì chính).
Chế biến:
Ngao mua về đem rửa sạch vỏ, sau đó nên ngâm trong một lần nước gạo và một lần nước lã khoảng 30 phút, để ngao mở miệng cho sạch cát.
Hành bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Rau mồng tơi rửa sạch từng lá sau đó đem thái nhỏ.
Cho ngao vào xoong luộc cho đến lúc nước sôi, tất cả các con ngao mở miệng thì tắt bếp. Giữ lại nước luộc ngao để nấu canh. Nhặt ruột ngao ra khỏi vỏ ngao, sau đó đem ruột ngao xào với hành cùng một chút nước mắm.
Đổ lại nước luộc ngao vào xoong rồi đặt lên bếp. Khi nước sôi thì cho rau mồng tơi và ngao đã xào vào, đun đến khi sôi lại, nêm gia vị vừa miệng rồi múc canh ra bát.
Vì ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.
Đậu phụ sốt cà chua (12.000)
Chuẩn bị nguyên liệu :
– 3 tấm đậu trắng
– 200g cà chua chín
– 1 củ hành tím, hành hoa
– Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…
Thực hiện :
– Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.
– Rán đậu cho vàng, để riêng.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.
– Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.
Cà muối