Công thức nấu chè rau câu và nhãn khô cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè rau câu với nhãn khô thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè rau câu và nhãn khô cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 20g rau câu bột
– 700ml nước lạnh
– 130g đường phèn
– 80g nhãn khô (long nhãn
Công thức nấu chè rau câu và nhãn khô cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Thực hiện chế biến nhãn khô
+ Nhãn khô xả nước lạnh cho thật sạch, ngâm vào thố nước lạnh khoảng 2 tiếng.
+ Sau đó bạn xả lại một lần nữa cho sạch cát.
+ Để nhãn lên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Rau câu
+ Rau câu đổ vào nồi, thêm nước lạnh, dùng muôi khuấy đều để rau câu tan, đun lửa thật nhỏ cho đến khi bột rau câu tan hết.
+ Đổ từ từ 90g đường vào, đun lửa nhỏ, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
+ Sau đó bạn đổ rau câu ra thố lớn, để vào tủ lạnh, đợi đông cứng lại.
+ Cuối cùng bạn cắt rau câu thành từng miếng vuông nhỏ cỡ quân cờ.
Bước 3: Chế biến
+ Bạn đun nồi nước tầm 300ml, thêm 40g đường phèn vào đun sôi đến khi đường tan, đổ nhãn khô vào.
+ Khi đợi sôi bùng lên, bạn tắt bếp, không nên đun lâu nhãn sẽ không còn giòn.
+ Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp nhãn khô ra thố lớn, thêm rau câu vào. Múc ra ly dùng với đá lạnh tùy theo sở thích của bạn.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!