Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
– 300gr bí đỏ.
– 200 – 250gr đường.
– 300gr bột năng.
– 3 ống vani.
– 1 lon nước cốt dừa.
– 5 tsp bột sắn.
– 100 – 150gr đậu phộng.
Công thức nấu chè bí đỏ đậu phộng cho mùa hè
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế bí đỏ
+ Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng.
+ Sau đó các bạn cho bí vào nối hấp, hấp chín rồi dùng thìa tán thật nhuyễn.
Bước 2: Nặn bột bánh bí đỏ
+ Bạn trộn với bột năng và 50 gr đường rồi dùng tay nhào thành một khối nhuyễn mịn, không dính tay là được (vì bí đỏ khá nhiều nước và ngọt nên chỉ cần cho thêm 1 ít đường và khi nhào bột cần điều chỉnh cho thêm nước hoặc bột nếu khối bột bị khô hoặc nhão).
+ Sau đó vê bột thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3: Xử lý lạc rang:
+ Bạn cho lạc vào nồi luộc chín tới, chắt bỏ nước chát rồi lại cho vào nồi lạc 100 gr đường và khoảng 600 ml nước nữa.
+ Đun sôi nước thì cho những viên bí đỏ vào.
+ Đun thêm khoảng 20 phút, khi thấy những viên bí đỏ nổi trên mặt nước là viên bí đã chín.
Bước 4: Bột sẵn dây
+ Hòa bột sắn dây với một ít nước rồi đổ vào nồi, quấy thật đều tay đến khi bột chuyển màu trong và hơi sánh thì cho nước cốt dừa vào.
+ Quấy đều cho đến khi sôi tở lại thì tắt bếp.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Chúc các bạn thành công!