2017-03-30 23:55:00
[]
{"cong-thuc-nau-canh-moc-nau-cu-qua-thom-ngon-bo-duong-cho-ngay-he":"C\u00f4ng th\u1ee9c n\u1ea5u canh m\u1ecdc n\u1ea5u c\u1ee7 qu\u1ea3 th\u01a1m ngon b\u1ed5 d\u01b0\u1ee1ng cho ng\u00e0y h\u00e8","nau-canh":"n\u1ea5u canh","nau-canh-moc-rau-cu":"n\u1ea5u canh m\u1ecdc rau c\u1ee7"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAzLzMwL2NvbmctdGh1Yy1uYXUtY2FuaC1tb2MtbmF1LWN1LXF1YS10aG9tLW5nb24tYm8tZHVvbmctY2hvLW5nYXktaGUtMjMyNTU1LTE2NTIxMmNvbmctdGh1Yy1uYXUtY2FuaC1tb2MtbmF1LWN1LXF1YS10aG9tLW5nb24tYm8tZHVvbmctY2hvLW5nYXktaGUuanBn.webp
Array

Công thức nấu canh mọc nấu củ quả thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh mọc nấu củ quả thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh mọc nấu củ quả ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh mọc nấu củ quả thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

Giò sống: 100g, bạn cũng có thể mua thịt nạc thăn về ướp gia vị rồi giã nhuyễn làm giò sống nhưng như thế sẽ mất thời gian hơn nhiều nhé.


Nấm rơm, mộc nhĩ: 150g.

Cà rốt: 1 củ.

Su hào: 1 củ.

Đậu cô ve: 100g.

Bắp ngọt: 1 trái.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Hành khô, tỏi: 50g.

Nước dùng xương: 600ml, bạn có thể sử dụng nước hầm xương heo hay nước hầm xương gà đều ngon, tuy nhiên, nước hầm xương gà sẽ ít béo hơn nhé.

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

Ớt sừng: 3 trái.

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn.

Công thức nấu canh mọc nấu củ quả thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

20.cong-thuc-nau-mon-canh-moc-nau-rau-cu-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nấm hương, mộc nhĩ, nấm rơm

+ Nấm hương, mộc nhĩ, nấm rơm bạn ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần chân cứng rồi đem rửa sạch lại.

+ Thái và băm nhỏ.

+ Với mộc nhĩ, chúng ta cần ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh để 1 số độc tố trong nấm có thời gian hòa tan.

Bước 2: Làm mọc:

+ Thịt nạc vai rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào xay hoặc băm nhuyễn.

+ Sau đó bạn cho giò sống + thịt nạc vai + nấm hương + mộc nhĩ ra tô, thêm 1/2 cafe bột canh + 1/4 cafe tiêu. Trộn đều lên.

+ Cuối cùng bạn viên hỗn hợp thịt thành các viên mọc vừa ăn.

Bước 3: Làm nước dùng:

+ Đầu tiên bạn bắc 1 nồi nước lên bếp (áng chừng lượng nước đủ dùng) đun sôi rồi thả các viên mọc vào, đun cho đến khi mọc nổi lên là chín.

+ Sau đó bạn vớt ra bát để riêng.Trong thời gian đun mọc, bạn có thể chuẩn bị phần rau củ.

Bước 4: Làm rau củ:

+ Cà rốt, su hào, su su gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng vừa ăn.

+ Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 5: Thành phẩm

+ Khi rau củ chín, bạn cho mọc vào đun cùng 1-2 phút.

+ Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá vào và tắt bếp. Cho canh ra tô và thưởng thức. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...

HOÀNG THÙY LINH TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA VPOP VỚI ALBUM MỚI

Ngày 1/11, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc Việt với album "Vietnamese Concert The Album", một...