Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 thìa nhỏ muối
400 ml nước cốt dừa đóng hộp
1/4 bát con đường cát trắng
1 thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)
Một ít dừa bào sợi
Đậu phộng rang chín
Công thức nấu chè chuối nước cốt dừa cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Đối với chuối
+ Chuối dùng để nấu chè nên chọn quả chuối vừa chín tới. Không nên dùng chuối chưa chín vì khi nấu chè chuối sẽ bị chát.
+ Sau đó bạn lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn.
+ Ướp vào bát chuối chút muối và đường trong vòng 15 – 20 phút.
Bước 2: Đối với lạc rang
+ Lạc bạn rang vàng, giã thô.
Bước 3: Với trân châu
+ Trân châu đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút đến khi trân châu nở.
+ Sau đó bạn đổ ra rổ cho ráo nước.
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Nấu nước cốt dừa
+ Đầu tiên, bạn đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp bạn có thể mua dừa về bào vụn, sau đó vắt lấy nước cốt dừa.
Bước 2: Cho chuối vào nấu chín
+ Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ, đến khi chuối chín mềm.
Bước 3: Trân châu:
+ Cuối cùng bạn cho thêm trâu châu vào đun cùng, dùng muôi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong.
Lưu ý: Các bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, múc ra bát, bên trên rắc một ít lạc và dừa bào sợi, dùng nóng hay lạnh tùy thích.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé, chúc các bạn thành công!