Công thức nấu chè sâm cho mùa hè
Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè sâm thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Công thức nấu chè sâm cho mùa hè
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nấm tuyết: 100g;
Củ sen: 150g;
Hạt sen khô (đã lấy tim sen): 100g (bạn có thể thay thế bằng 200g hạt sen tươi cũng được nhé);
Nhãn nhục khô: 100g;
Phổ tai loại thái sợi: 150g;
Củ sen: 200g;
Táo đỏ: 150g;
Bo bo: 100g;
Đường: 200g
Dầu chuối: 1 ống;
Công thức nấu chè sâm cho mùa hè
Sơ chế nguyên liệu:
Bước 1: Hạt sen khô đun sôi cho gần mềm, đổ ra rổ để ráo
Bước 2: Long nhãn ngâm nước nóng cho nở
Bước 3:
+ Nho khô rửa sơ cho sạch, nếu có sạn thì nhặt sạn ra
+ Táo đỏ rửa sơ ngâm nước nóng
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm thạch
+ Đầu tiên, bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp, hòa một muỗng nhỏ bột rau câu vào 200 ml nước, đun sôi sau đó đổ ra tô chờ nguội làm thạch.
Bước 2: Làm caramen
Bạn chú ý không cho đường vào thạch
+ Bắc một nồi khác lên, chờ nóng cho 1/2 đường vào tạo caramen, chú ý không để quá vàng sâm sẽ có mùi đắng.
+ Sau đó đổ nước vào, chừng 400ml, cho nốt số đường còn lại vào. Nêm cho ngọt vừa miệng.
Bước 3: Cho các nguyên liệu vào nấu
+ Nước sôi cho hạt sen vào, sau đó là nhãn, nho khô và táo, nêm một chút xíu muối.
+ Sau đó bạn để nhỏ lửa cho hạt sen mềm, táo và nhãn ngấm đường, nếm vừa miệng nhấc xuống.
Bước 4: Hoàn thiện
+ Lúc này thạch đã đông lại rồi nên lấy ra xắt nhỏ cho vào chè sâm. Để lạnh hoặc chờ cho nguội thêm đá lạnh vào ăn rất ngon
+ Món chè sâm này rất tốt cho cơ thể vào ngày hè vì nó vừa cung cấp thêm nước vừa bổ dưỡng sẽ giúp bạn hồi sức rất nhanh.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.