Thịt gà rang (27000)
Nguyên liệu:
Chuẩn bị nguyên liệu.
500g thịt đùi gà
3-4 lá chanh
Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn
Ngon tuyệt đỉnh thịt gà rang lá chanh – 1
Nguyên liệu cho món thịt gà rang lá chanh
Cách làm:
– Thịt gà chặt miếng vừa ăn.
– Đổ nước ngập mặt thịt rồi đun sôi cho hết bọt đen, lấy ra rửa lại dưới vòi nước cho sạch và hết vụn xương. Rửa thịt theo cách này thịt của bạn cũng sẽ sạch hơn, khi rang cũng ra bớt nước hơn.
– Ướp thịt với 1 thìa café bột canh, mỳ chính, dầu ăn 30 phút.
– Lá chanh thái nhỏ.
– Bật bếp lên rang thịt ở lửa vừa, khi thịt bắt đầu khô hết nước thì cho 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục đảo đến khi thịt chín, săn lại thì cho lá chanh vào rồi tắt bếp.
– Lấy thịt gà rang lá chanh ra đĩa, dùng với cơm.
Đậu phụ sốt cà chua (12000)
– Đậu hũ chần qua nước nóng, cắt khối vuông vừa ăn, để ráo.
– Đặt chảo lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho cà chua thái nhuyễn vào xào chín nhừ.
– Sau đó, cho gia vị muối, đường, bột nêm và một ít tương cà vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi múc sốt cà ra để riêng.
– Đặt chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng rồi chiên đậu vàng đều các mặt, sau đó bạn vớt ra để ráo dầu.
– Xếp đậu vào lại chảo sốt cà, rồi cho nước sốt cà lên trên, đun nhỏ lửa thêm 5 phút là được. Nếu lỡ nấu sốt cà đặc quá, bạn có thể cho thêm nước.
– Cuối cùng, bạn có thể cho thêm hạt mè đen hoặc mè trắng lên trên cho tăng thêm hương vị món ăn nhé!
Canh cải nấu thịt bằm (10000)
1: Sơ chế nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm:
Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.
Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
2: Cách chế biến món cải xanh nấu thịt bằm:
Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.