Thịt lợn sốt chua ngọt (36000)
Nguyên liệu làm thịt lợn sốt chua ngọt
Thịt lợn
Hành tươi, đường, chanh, dầu hào.
Gia vị: Mắm.
Các bước làm thịt lợn sốt chua ngọt hấp dẫn
Bước 1: Để có món thịt lợn sốt chua ngọt ngon nhất các bạn nên lưu ý trong cách chọn thịt nhé: Thịt lợn ngon là thịt lợn màu thịt còn tươi, sáng, mỡ màu trắng sáng, thịt có độ đàn hồi tốt, mùi thơm, không lạnh. Chọn mua thịt lợn nách hoặc thịt lợn vai sẽ hợp cho những món sốt như thế này. Mua thịt về để miếng thịt rửa rồi mới thái miếng vừa ăn. ướp với chút mắm và 2 thìa dầu hào khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho thịt lên đảo cho vàng, cháy cạnh rồi cho một thìa đường vào đảo, đảo cho tan đường quyện dính vào thịt, thịt có màu đẹp. Pha nước sốt: 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 2 thìa ăn cơm đường, 1 thìa canh mắm, 1 thìa canh nước sôi.
Cho nước sốt vào đun cùng với thịt, đảo đều tay để nước sốt ngấm vào thịt và nước sốt cạn bớt, thịt khô ngon, có mùi thơm lừng.
Bước 3: Khi thịt khô nước, miếng thịt mềm, thịt chín màu đẹp cho hành tươi vào đảo đều tay cho hành chín rồi tắt bếp. Đã hoàn thành món thịt sốt chua ngọt với nguyên liệu cực đơn giản và ngon. Bạn nhớ khi rang thịt chúng ta không đậy vung, mở vung để mùi thịt bay đi và nước sốt cạn nhanh. Khi ăn thịt chín mềm nhưng phần thịt nạc hơi dai mới ngon.
Bắp cải luộc (7000)
Chuẩn bị nguyên liệu :
– Bắp cải rửa sạch , cắt miếng vừa ăn
– 1 nhánh gừng tươi đập dập.
Thực hiện :
– Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi bạn cho 1 chút hạt nêm vào, khi nước sôi già thì cho bắp cải vào.
– Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống, bạn cho gừng vào, đảo dều rau.
– Vớt ra đĩa để nguội.
Đậu phụ sốt cà chua (12000)
Chuẩn bị nguyên liệu :
– 3 tấm đậu trắng
– 200g cà chua chín
– 1 củ hành tím, hành hoa
– Gia vị : nước mắm, muối, hạt nêm,…
Thực hiện :
– Cà chua rửa sạch, bổ miếng, hành tím băm nhỏ.
– Rán đậu cho vàng, để riêng.
– Đun nóng dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm , cho cà chua vào đảo đều . Nêm muối và nước mắm cho thơm.
– Khi cà chua nhừ, cho đậu vào sốt, đảo đều cho đậu ngấm cà chua, cho hạt nêm vào cho đậm đà. Đun đến khi đậu sệt lại thì tắt bếp, cho hành hoa lên trên.