2017-04-15 11:43:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"ca-cao":"ca cao","ca-chua":"c\u00e0 chua","cu-nghe":"c\u1ee7 ngh\u1ec7","rau-qua-chong-nang":"rau qu\u1ea3 ch\u1ed1ng n\u1eafng","thuc-pham-chong-nang":"th\u1ef1c ph\u1ea9m ch\u1ed1ng n\u1eafng","tra-xanh":"tr\u00e0 xanh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzE1L2FuLTUtbG9haS1yYXUtcXVhLW5heS1iYW4tc2UtYm8tbHVvbi12aWVjLWNob25nLW5hbmctbXVhLWhlLTExNTY1MC0xNjQ0NDJhbi01LWxvYWktcmF1LXF1YS1uYXktYmFuLXNlLWJvLWx1b24tdmllYy1jaG9uZy1uYW5nLW11YS1oZS5qcGc.webp

Ăn 5 loại rau quả này, bạn sẽ “bơ” luôn việc chống nắng mùa hè

Đây là những loại thực phẩm làm đẹp, chống nắng

Bên cạnh việc dùng kem chống nắng, che chắn cho cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời thì việc thường xuyên dùng những loại thực phẩm sau đây cũng giúp cơ thể chống tác hại của nắng hiệu quả.

Củ nghệ

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn4

 

Không chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, hoạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng.

Cà chua

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn5

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cà chua là một loại rau quả giàu chất chống ôxy hóa và lycopene. Có thể là vũ khí chống tia tử ngoại hiệu quả, giúp giảm thiểu những tổn thương trên da do các tia UV gây ra cũng như tăng khả năng tự bảo vệ của da.


Trà xanh

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn1

 

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trà xanh còn giúp bảo vệ tế bào da chống lại tia cực tím. Đó là nhờ trà xanh có chứa hợp chất chống ô xy hóa polyphenol catechin. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Rau củ quả chứa carotenoid

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn

 

Ớt, bí ngòi vàng và bông cải xanh chứa sắc tố tự nhiên carotenoid, cũng là một chất chống ô xy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.

Ca cao

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn2

 

Ca cao được mệnh danh là “siêu thực phẩm” do nó chứa đến 712 hợp chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm các hợp chất chống ô xy hóa và bảo vệ da. Đặc biệt, chất flavanol có trong ca cao không chỉ giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao, mà còn giúp củng cố các tế bào da.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...