2017-04-15 11:43:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"ca-cao":"ca cao","ca-chua":"c\u00e0 chua","cu-nghe":"c\u1ee7 ngh\u1ec7","rau-qua-chong-nang":"rau qu\u1ea3 ch\u1ed1ng n\u1eafng","thuc-pham-chong-nang":"th\u1ef1c ph\u1ea9m ch\u1ed1ng n\u1eafng","tra-xanh":"tr\u00e0 xanh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzE1L2FuLTUtbG9haS1yYXUtcXVhLW5heS1iYW4tc2UtYm8tbHVvbi12aWVjLWNob25nLW5hbmctbXVhLWhlLTExNTY1MC0xNjQ0NDJhbi01LWxvYWktcmF1LXF1YS1uYXktYmFuLXNlLWJvLWx1b24tdmllYy1jaG9uZy1uYW5nLW11YS1oZS5qcGc.webp

Ăn 5 loại rau quả này, bạn sẽ “bơ” luôn việc chống nắng mùa hè

Đây là những loại thực phẩm làm đẹp, chống nắng

Bên cạnh việc dùng kem chống nắng, che chắn cho cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời thì việc thường xuyên dùng những loại thực phẩm sau đây cũng giúp cơ thể chống tác hại của nắng hiệu quả.

Củ nghệ

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn4

 

Không chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, hoạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng.

Cà chua

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn5

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cà chua là một loại rau quả giàu chất chống ôxy hóa và lycopene. Có thể là vũ khí chống tia tử ngoại hiệu quả, giúp giảm thiểu những tổn thương trên da do các tia UV gây ra cũng như tăng khả năng tự bảo vệ của da.


Trà xanh

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn1

 

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trà xanh còn giúp bảo vệ tế bào da chống lại tia cực tím. Đó là nhờ trà xanh có chứa hợp chất chống ô xy hóa polyphenol catechin. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Rau củ quả chứa carotenoid

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn

 

Ớt, bí ngòi vàng và bông cải xanh chứa sắc tố tự nhiên carotenoid, cũng là một chất chống ô xy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.

Ca cao

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn2

 

Ca cao được mệnh danh là “siêu thực phẩm” do nó chứa đến 712 hợp chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm các hợp chất chống ô xy hóa và bảo vệ da. Đặc biệt, chất flavanol có trong ca cao không chỉ giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao, mà còn giúp củng cố các tế bào da.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...