2017-04-19 09:42:00
[]
{"cach-lam-sach-long-lon":"c\u00e1ch l\u00e0m s\u1ea1ch l\u00f2ng l\u1ee3n","lam-long-lon-ngon":"l\u00e0m l\u00f2ng l\u1ee3n ngon","long-lon":"l\u00f2ng l\u1ee3n","meo-khu-hoi-tu-long-lon":"m\u1eb9o kh\u1eed h\u00f4i t\u1eeb l\u00f2ng l\u1ee3n"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzE5L2NhY2gtbGFtLWxvbmctbG9uLXNhY2gtdGhvbS1uZ29uLXRyYW5nLWdpb24tbmhhdC1sYWkta2hvbmctY29uLWhvaS10YW5oLTE2MzQxNS0xNjQyNTNjYWNoLWxhbS1sb25nLWxvbi1zYWNoLXRob20tbmdvbi10cmFuZy1naW9uLW5oYXQtbGFpLWtob25nLWNvbi1ob2ktdGFuaC5qcGc=.webp
Array

Cách làm lòng lợn sạch, thơm ngon trắng giòn nhất lại không còn hôi tanh

Cách làm lòng lợn sạch, thơm ngon trắng giòn nhất lại không còn hôi tanh – là người nội trợ bạn cần bỏ túi ngay.A

Mẹo làm sạch lòng

Lòng sau mua về đem lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một nắm bột mì trộn chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước. Cuối cùng bạn dùng chanh chà xát để những gì còn sót lại sẽ ra hết, rồi xả nước thật mạnh. Với cách này lòng heo vừa sạch và trắng.

Khi rửa ruột già, bạn nên cho vào nước một ít dấm ăn và một thìa phèn chua, bóp vài lần rồi rửa kỹ bằng nước sạch. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng nước gạo để rửa hay nước dưa chua. Cách này có thể khử hết mùi hôi.

long-heo

 

Luộc lòng:

– Chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.


– Đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ bị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

– Khoảng 10 phút sau lòng chín tới, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước có vắt chanh để lòng giòn, trắng và không bị thâm.

long-heo1

 

Cật lợn

Cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao thái thịt lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch để cật không bị hôi. Rửa sạch cật heo bằng chút nước lạnh pha muối, sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả (bạn có thể thay rượu và gừng bằng dấm nhé), ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.

Với cách thức siêu đơn giản và dễ làm, bạn hãy áp dụng ngay để loại bỏ mùi hôi từ thịt gây khó chịu cũng như làm mất vị ngon và sức hấp dẫn của món ăn phổ biến này nhé!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...