Cách chọn
Để bù vào khuyết điểm thịt bở, bạn nên chọn gà béo. Đối với gà công nghiệp, những con trên 2kg sẽ đạt tiêu chuẩn. Những con có mào chuyển sang màu tím, lông xù và phần diều trông có vẻ đầy hơi chứng tỏ gà đang bị bệnh.
Trường hợp mua gà đã làm sẵn, bạn nên chú ý đến màu sắc da. Nếu da có màu vàng nhạt tự nhiên, không loang lổ và không có vết bầm, không có mùi hôi thì nên mua. Với những con gà có da sạm đen tức là đã chết trước khi làm thịt. Ngược lại, những con gà da có màu vàng nổi bật là do đã được ngâm bột sắt để nhuộm màu.
Nguyên liệu:
– 1kg thịt gà
– Một muỗng cà phê bột nghệ
– Một củ hành tím
– 3 tép tỏi
– Một nhánh sả
– Một quả ớt sừng
– Hành lá
– Gia vị: Nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, đường, muối
Cách kho thịt gà công nghiệp dai ngon không bở:
– Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sả, tỏi, hành, ớt băm hoặc xay nhỏ.
– Bước 2: Trộn sả, ớt, tỏi, hành đã băm cùng thịt gà và bột nghệ. Sau đó để 20 phút cho thịt ngấm đều.
– Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu hơi nóng cho phần hành trắng vào xào thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào với lửa nhỏ vừa. Bạn dùng đũa đảo qua, đảo lại cho thịt gà ra nước và tiếp tục rim cho thịt chín, rút hết nước và mỡ trong thịt chảy ra. Sau một lúc bạn sẽ thấy những miếng thịt gà kho rất săn và dai, không bị bở. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
-Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa, rắc hành lá cùng vài lá xà lách. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.