2017-05-03 10:18:00
[]
{"cach-nau-che":"C\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8","cach-nau-che-do-xanh-ngon":"c\u00e1ch n\u1ea5u ch\u00e8 \u0111\u1ed7 xanh ngon","che-do-xanh":"ch\u00e8 \u0111\u1ed7 xanh","nau-che-do-xanh":"n\u1ea5u ch\u00e8 \u0111\u1ed7 xanh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA1LzAzL211b24tbW9uLWNoZS1kby14YW5oLXRob20tbmdvbi1uaGF0LWFpLWFuLWN1bmctbWUtYmFuLXBoYWktdGhlbS10aHUtbmF5LXZhby0xMDI3NDYtMTYzNTIzbXVvbi1tb24tY2hlLWRvLXhhbmgtdGhvbS1uZ29uLW5oYXQtYWktYW4tY3VuZy1tZS1iYW4tcGhhaS10aGVtLXRodS1uYXktdmFvLmpwZw.webp
Array

Muốn món chè đỗ xanh thơm ngon nhất ai ăn cũng mê bạn phải thêm thứ này vào

Muốn món chè đỗ xanh thơm ngon nhất ai ăn cũng mê bạn phải thêm thứ này vào – hãy bỏ túi để chế biến cho cả gia đình.

Theo y học hiện đại, đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm B, C, tiền vitamin A, K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, v.v. Cùng xem cách nấu chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất dưới đây để tự làm và thưởng thức.

Nguyên liệu làm chè đậu xanh trân châu gồm:

– 200gr đậu xanh không vỏ

– 180gr đường phèn hoặc đường tinh luyện

– Vài cái lá dứa hoặc vanilla
– 1 ít dừa bào sợi


– 1 bát con nước cốt dừa

– 1 xíu muối

– 1 ít vừng trắng rang chín

– 1 bát trân châu trắng

– 1 bát đá viên hoặc đá bào

che-dau-xanh

 

Cách làm chè đậu xanh trân châu như sau:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước vài tiếng cho đậu nở mềm.
Cho đậu, xíu muối, lá dứa vào nồi và đổ nước ngập đậu khoảng 2 đốt ngón tay, nấu cho tới khi đậu chín mềm là được, vớt bỏ lá dứa ra nhé! 

Bước 2: Cho đậu vào máy xay sinh tố, thêm nước cốt dừa và xay cho đậu nhuyễn mịn.

Bước 3: Đổ đậu vừa xay vào 1 cái nồi, thêm đường. Bật bếp nấu cho đường tan hết và nồi đậu sôi lên là được, lúc này nồi chè sẽ hơi đặc 1 chút, bạn tắt bếp và để cho chè nguội.

Bước 4: Bạn đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho trân châu vào luộc, khi trân châu đã sôi thì vặn lửa nhỏ vừa, luộc thêm khoảng 10 phút là trân châu chín, vớt trân châu ra cho vào bát đựng nước đường để trân châu không bị dính vào nhau.

che-dau-xanh1

 

Bước 5: Cho đá bào vào bát hoặc ly, sau đó múc chè đậu xanh lên, thêm khoảng 2 thìa trân châu và rắc 1 chút dừa bào sợi, 1 chút vừng trắng lên trên là bạn đã hoàn thành xong món chè đậu xanh trân châu thơm ngon và mát lạnh rồi nhé!

Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hết sức bổ dưỡng. Nhất là khi vừa làm việc mệt mỏi mà có một bát chè đậu xanh thì quả là tuyệt vời, nó sẽ làm bạn sảng khoái hơn và quên đi mệt mỏi. Hi vọng với cách nấu món chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất này sẽ giúp bạn tăng hương vị cho cuộc sống và tiết kiệm thời gian.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...