Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng bạn nên uống nước chè xanh ngay sau bữa ăn vì trong chè xanh có chất tanin và theocin, các chất này khi vào dạ dày sẽ kết hợp với protein, vitamin B1 và chất sắt trong thức ăn, hình thành những hợp chất khó hấp thu. Đồng thời nó còn ức chế sự bài tiết dịch vị và dịch ruột khiến nguồn dinh dưỡng bạn ăn vào chỉ có thể hấp thu được khoảng…. 30%.
Do đó, để có thể giảm béo bụng trong khi miệng bạn vẫn muốn ăn, cách đơn giản nhất là uống nước chè xanh sau khi ăn vừa giúp bạn có cảm giác sạch miệng đồng thời còn ngăn cản sự hấp thu dưỡng chất của cơ thể hiệu quả.
Nguyên liệu:
1 quả chanh tươi
Lá trà xanh tươi
Cách làm:
– Chọn những lá trà xanh nhỏ, tươi rửa sạch, để ráo nước. Chanh bổ đôi.
– Cho một lượng lá trà vừa đủ vào ấm hoặc ly có nắp, cho một ít muối tinh. Cho một ít nước sôi vào tráng trà và đổ đi để trà thơm ngon, đượm vị hơn.
– Đun cho nước sôi vào rồi gạn lấy nước và bỏ bã. Vắt nửa quả chanh tươi vào ly trà ấm, có thể cho thêm một vài viên đá cho dễ uống.