Vẻ đẹp của nghệ thuật thủ công được phản ánh trên sự tinh tế của lớp phủ và hương vị kết hợp hài hòa không sai lệch dù chỉ một chút. Miếng chocolate sẽ thỏa mãn bạn cả phần nhìn lẫn phần thưởng thức.
Bắt đầu hoạt động vào năm 1955 với chỉ một cửa hàng nhỏ khiêm tốn nhưng dần sau đó, La Maison đã phát triển thành thương hiệu toàn cầu. Có mặt ở khắp thế giới nhưng để nói đến những thỏi sô cô la mang thương hiệu La Maison thì cửa hàng của hãng này ở Paris vẫn được chăm chút nhất với các loại chocolate đặc trưng không thể tìm kiếm ở nơi nào khác.
Cần phải nói rõ, La Maison bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình vào năm 1955 nhưng cửa hàng La Maison du Chocolate ở Paris được mở cửa vào năm 1977, với sứ mệnh không ngừng hoàn thiện sự cân bằng giữa chocolate, hương vị trái cây và các loại gia vị gia truyền. Người thành lập cửa hàng và cũng là bếp chính sáng tạo ra loại bánh chocolate đầu tiên là Robert Linxe. Ông đã kết hợp sô cô la và kem tươi cùng những loại trái cây phổ biến nhất để tạo ra 2 loại bánh huyền thoại đến tận bây giờ là Salvador với bột mâm xôi tươi và Andalouise với hương vị chanh tươi thanh mát.
2 năm sau khi Linxe qua đời, Cloisseau tiếp quản cửa hàng và tiếp tục công việc sản xuất sô cô la của La Maison du Chocolat vào năm 2012. Với ông, một thỏi chocolate ngon là phải tổng hòa được tất cả các hương vị khác biệt nhưng không được làm lu mờ vị sô cô la đặc trưng, từ miếng đầu tiên đến miếng cuối cùng. Bởi thế, ở cửa hàng tại Paris có gần 10 chuyên gia có nhiệm vụ nếm thử đồ ăn để chắc chắn những yếu tố như độ đặc của sô cô la, độ mịn và độ ẩm của bánh cũng như độ ngậy của kem có thể làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào.
Để làm ra những thỏi sô cô la hay những chiếc bánh ngọt ngào, bên cạnh kỹ thuật chế biến đỉnh cao thì phải kể đến nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng. Cloiseau đã đến thăm từng vườn cà phê, trò chuyện với từng nhân viên và người trồng rừng ở Venezuela, Ecuador, Caribean, Châu Phi và Madagasca để chọn ra những hạt cà phê ngon nhất, chất lượng nhất. Đây sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt vời trực tiếp làm ra những thỏi sô cô la thượng hạng.
Để làm ra được một loại sô cô la mới, đội của Cloiseau phải mất đến một năm rưỡi thử nghiệm mới tìm ra được sự cân bằng hoàn hảo giữa vị cay, vị đắng, độ chia, hoa quả và hương hoa trong sản phẩm. Bởi thế, ông không ngại đi tìm những nguồn cung sản phẩm khác nhau để đưa ra được một thỏi sô cô la thoàn hảo.
Sản phẩm từ La Maison du Chocola đều được làm thủ công, từ khâu sơ chế nguyên liệu, đun chảy, pha chế hương vị, đổ khuôn, cắt nhỏ theo chuẩn từng milimet, được trang trí tinh xảo và phục vụ cùng với một cái nơ hoặc nĩa. Vẻ đẹp của nghệ thuật thủ công được phản ánh trên sự tinh tế của lớp phủ và hương vị kết hợp hài hòa không sai lệch dù chỉ một chút. Miếng chocolate sẽ thỏa mãn bạn cả phần nhìn lẫn phần thưởng thức.
La Maison du Chocolat hiện đang kỷ niệm 40 năm thành lập với bộ sưu tập Grands Carrés gồm ba thỏi sô cô la hương vị truyền thống cùng ba hương vị mới được hãng tung ra. Các vị này bao gồm: Dentelle, một chút ồn ào, thể hiện sự tinh tế của một loại bánh hazelnut tinh khiết; Neroli, một loại bánh sô cô la đen sẫm mùi hương tươi mát của hoa cam và vị ngọt của trái dâu tây trong Mara des Bois.