Jeanette LeBlanc đã cùng bạn là Karen Bowers đi chọn mua một ít hàu sống ở khu chợ Westwego cho bữa liên hoan. Hai người phụ nữ mỗi người đã ăn khoảng hai chục con hàu trước khi LeBlanc ngã bệnh.
Cô Bowers cho biết ban đầu cứ tưởng bạn mình bị dị ứng.
Hai ngày sau, tình trạng của LeBlanc diễn biến xấu và các bác sĩ xác định cô bị nhiễm vi khuẩn vibrio. Vi khuẩn này được mệnh danh là khuẩn “ăn thịt người” và nó đã gây ra những vết thường nghiêm trọng ở chân bệnh nhân.
LeBlanc đã chống chọi với bệnh suốt 21 ngày, nhưng đến ngày 15/10 thì cô qua đời
CDC cho biết việc ăn hàu sống “có thể làm tăng khả năng nhiễm vibrio”.Mọi người cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn qua vết thương hở sau khi bơi trong nước biển ấm.