Có thể bạn sẽ để tất cả số đồ ăn vừa mới mua vào tủ lạnh, nhưng một số lại rất dễ bị hỏng khi bảo quản trong tủ lạnh. Xem bên dưới để tìm hiểu những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh.
Khoai tây
Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường, hương vị khoai tây sẽ không còn ngọt như lúc ban đầu, khoai bị nhũn và héo đi.
Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.
Cà chua
Những loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh, nếu để lạnh thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi mùi vị.
Cất giữ cà chua trong tủ lạnh chỉ làm nó dần dần héo đi và không còn tươi ngon.
Bánh mì
Bánh mì sẽ bị khô khi bảo quản trong tủ lạnh.
Nếu chưa ăn ngay, hãy gói bánh thật kín trong túi nilon để bánh vẫn giữ được độ mềm và để vào ngăn đá tủ lạnh.
Bạn nên cắt thành từng miếng rồi nướng lên khi bánh vẫn đang lạnh.
Hành tây
Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí.
Nên bảo quản hành tây ở nơi thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời. Nếu chỉ còn một nửa củ, bạn nên buộc kín vào túi nilon rồi để vào tủ lạnh, nhưng không nên để quá lâu.
Mật ong
Nếu nghĩ rằng mật ong sẽ bị hỏng khi bảo quản ở nhiệt độ phòng thì bạn đã sai rồi, nhiệt độ thấp sẽ làm mật ong bị kết tinh, đọng đường.
Hoàn toàn có thể bảo quản mật ong ở nhiệt độ phòng, cách tốt nhất là đựng trong chai hoặc lọ thủy tinh được đậy kín.