Ngô Thanh Vân được mệnh danh là “đả nữ” của màn ảnh Việt vừa có những pha hành động gay cấn, vừa sở hữu vẻ ngoài hút mắt. Ở tuổi 41, Ngô Thanh Vân vẫn giữ được đỉnh cao của nhan sắc và vóc dáng, nhìn đả nữ ai cũng phải nhận xét rằng người đẹp trẻ hơn so với tuổi thật của mình rất nhiều.
Được biết, để có thể duy trì được tuổi xuân lâu đến như thế, Ngô Thanh Vân đã phải duy trì một chế độ ăn uống khoa học và tập luyện không ngừng nghỉ. Mới đây trên story của mình, Hai Phương tiếp tục cập nhật những hình ảnh của bản thân trong phòng tập giữa mùa dịch bệnh. Ngô Thanh Vân đeo khẩu trang kín mít, diện đồ thể thao bó sát khoe đường cong S-line đáng mơ ước. Không những vậy, cô còn chia sẻ thực đơn bổ sung dưỡng chất trong quá trình tập luyện, nhất là nước cam để cung cấp thêm vitamin C trong thời điểm nhạy cảm này.
Khoảnh khắc thoáng qua cũng đủ nhận ra vòng eo con kiến và vòng 1 nảy nở của đả nữ.
Ngô Thanh Vân lựa chọn nước cam để giải nhiệt và bổ sung vitamin C cho cơ thể tăng cường sức đề kháng.
Bữa ăn phụ kết hợp sữa chua với các loại ngũ cốc. Trong đó, Ngô Thanh Vân còn ăn thêm quả mâm xôi – loại quả được cho là chứa rất nhiều dưỡng chất, tốt cho cơ thể và nhất là giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Bên cạnh tập luyện và ăn uống phù hợp để có sức chống dịch, Ngô Thanh Vân cũng cẩn thận đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài để tránh bị lây bệnh từ những người xung quanh.
Không chỉ trong mùa dịch Ngô Thanh Vân mới chú trọng về sức khỏe, thường ngày người đẹp cũng dành thời gian đến phòng tập để có được hình thể săn chắc và rắn rỏi.
Đả nữ số 1 Việt Nam chăm chỉ tập luyện với cường độ cao để có được sự hoàn hảo ở vóc dáng.
Trên màn ảnh khí chất với những màn đấm đá võ thuật bao nhiêu, ngoài đời, Ngô Thanh Vân cũng tràn trề năng lượng như thế.
“Tôi tập 7 tuần liên tiếp – mỗi ngày 4 tiếng vận động mạnh và 4 tiếng vận động nhẹ.Tập thể dục là việc làm tốt cho sức khỏe, giúp đầu óc minh mẫn và giúp bạn tự tin hơn. Bạn khỏe sẽ cảm thấy yêu đời hơn, trẻ hơn. Tuổi tác cũng sẽ không còn là nỗi sợ của bạn nữa.”
Bên cạnh đó, thực đơn ăn uống cũng là yếu tố đóng vai trò không nhỏ trong công cuộc này. Ngô Thanh Vân thường chia nhỏ những bữa ăn trong ngày, chỉ ăn tinh bột vào buổi sáng, ăn nhiều rau củ, chất xơ và thịt. Ngoài ra, giữa các bữa ăn cũng còn ăn nhẹ bằng trái cây nữa.
Để không bị tăng cân và duy trì được phong độ của hình thể, Hai Phượng chú trọng ăn nhiều rau xanh, bổ sung chất xơ.
Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu protein như thịt, trứng sẽ được phân bổ đầy đủ vào các bữa trong ngày.
Ngô Thanh Vân hạn chế ăn tinh bột, thường chỉ ăn vào buổi sáng mà thôi hoặc chỉ ăn nguyên ngày thường vào mỗi thứ 7.
Theo Ngô Thanh Vân, việc cung cấp thực phẩm quá nhiều calo mà vận động ít sẽ gây mỡ thừa. Nên người đẹp ăn những thực phẩm ít calo và dành nhiều thời gian để đốt cháy năng lượng.Trái cây sẽ được là những bữa ăn nhẹ xen kẽ giữa các bữa chính trong ngày.
Chỉ ăn tinh bột vào buổi sáng, Ngô Thanh Vân lựa chọn nguồn tinh bột lành mạnh như bánh mỳ đen,yến mạch, và kết hợp cùng trái cây
Với Ngô Thanh Vân, đả nữ lựa chọn đeo khẩu trang đến phòng tập và bổ sung thêm vitamin C để tăng cường sức đề kháng phòng chống dịch bệnh. Theo đó, đối với cơ thể vitamin giữ vai trò quan trọng. Tuy nhiên, cơ thể không thể tự tổng hợp được nên cần bổ sung bằng đường ăn uống. Những loại thực phẩm được cho là giàu vitamin C thay vì viên uống vitamin C hoặc viên sủi như sau:
Các loại rau:
– Ớt các loại: Bao gồm cả ướt cay và ớt chuông. Theo nghiên cứu, một nửa chén ớt cắt nhỏ có thể cung cấp 107,8 mg vitamin C hay một chén ớt chuông xắt nhỏ có chứa lượng vitamin C cao gấp 3 lần trong một quả cam, tức là khoảng 190 mg.
– Cải xoăn: Một phần cải xoăn cung cấp khoảng 80,4 mg vitamin C nên bổ sung cải xoăn vào thực đơn hằng ngày là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, cải xoăn còn chứa hàm lượng lớn vitamin D và K, các khoáng chất và axit béo.
– Cải xanh: Chỉ chứa có 30 calo trên mỗi khẩu phần ăn song lại chứa đến 132 mg vitamin C và hàm lượng chất xơ lớn. Cải xanh đích thị là thực phẩm thân thiện cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa.
– Súp lơ: Có thể được chế biến nhiều cách khác nhau như luộc, hấp hay xào… một cây súp lơ nhỏ đã có thể cung cấp cho cơ thể khoảng 127 mg vitamin C.
Các loại trái cây:
– Cam quýt các loại: Nhắc đến vitamin C chính là nhắc đến dưỡng chất quen thuộc gắn liền với các loại cam và trái cây họ cam như chanh, quýt…
– Dâu tây: Dâu tây được xem là một loại “siêu trái cây” khi trong một tách nhỏ có thể giúp cơ thể hấp thụ đến 84,7 mg vitamin C.
– Kiwi: Cứ ăn khoảng 2 trái kiwi là đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp cho cơ thể của mình khoảng 137,2 mg vitamin C.
– Xoài: Muốn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể để phòng chống lại bệnh do virus corona, đừng quên bổ sung vào các bữa phụ thêm một trái xoài nhé. Bởi mỗi trái xoài sẽ chứa 122,3 mg vitamin C. Ngoài ra, xoài cũng là nguồn chứa vitamin A dồi dào, cần thiết cho sự khỏe mạnh của cơ thể.