2020-11-25 18:13:26
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb","khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDIwLzExLzI1LzEtMTYwNjIxNTg3OTQzODE3MTY0NTc5NzktMTgxMjM0LmpwZw==.webp

3 loại rau nên ăn thường xuyên để thúc đẩy quá trình giải độc gan, ngăn chặn tình trạng dư thừa cholesterol

Tưởng là khó kiếm nhưng ngờ đâu mấy loại rau sau đây lại khá quen thuộc và có thể tìm mua dễ dàng ở các khu chợ hay siêu thị tổng hợp.

Như chúng ta đã biết, gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể con người với nhiệm vụ giải độc, tạo máu và trao đổi chất. Nếu gan có vấn đề thì sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với sức khỏe của con người. Vì vậy, trong cuộc sống bình thường, việc bổ sung dinh dưỡng cho gan phải được đặt lên hàng đầu.

Ngay từ bây giờ, bạn nên cải thiện chế độ ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, hãy chủ động bổ sung 3 loại rau sau đây trong ba bữa chính mỗi ngày, bởi nó vừa có tác dụng dưỡng gan, vừa có thể “giảm cân” cho lá gan để ngăn ngừa nguy cơ dư thừa cholesterol trong cơ thể.

1. Cải bó xôi

Cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina) là loại rau rất phổ biến, tuy không đắt nhưng lại giàu các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, carotenoid và khoáng chất.

Thường xuyên ăn cải bó xôi vào các ngày trong tuần không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn gan – khí, giải tỏa ứ đọng ở gan mà còn loại bỏ lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu, dưỡng ẩm gan. Vậy nên, nếu gan không hoạt động tốt thì bạn nên ăn nhiều cải bó xôi hơn vào ngày thường để hỗ trợ tăng cường sức khỏe.


Empty

Empty 

2. Rau muống

Rau muống chứa rất ít calo nhưng lại giàu vitamin nên có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, từ đó giúp gan không bị mỡ thừa bao quanh. Ngoài ra, rau muống còn có tác dụng làm đẹp da, giúp dạ dày và ruột tiêu hóa thức ăn cũng như thải độc tốt hơn.

 Không chỉ vậy, rau muống thuộc loại rau có tính kiềm, chứa nhiều chất xơ và vitamin C nên có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, từ đó ngăn ngừa ung thư.

Empty

 

3. Đậu bắp

Theo quan điểm sức khỏe, vỏ đậu bắp chứa nguồn protein chất lượng cao và nhiều loại khoáng chất nên ăn một ít mỗi ngày có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Về lý do đậu bắp có thể bảo vệ gan, nguyên nhân là do nó có chứa một số thành phần pectin và polysaccharide nên có thể tổng hợp glycogen giúp nâng cao khả năng kháng virus của tế bào gan.

Chú ý: Vì đậu bắp là thực phẩm có tính lạnh nên bạn không nên ăn nhiều nếu lá lách và dạ dày yếu.

Empty

 

Bài viết mới nhất

Những loại sinh tố tốt nhất cho sức khỏe vào mùa hè nóng bức

Sinh tố dứa và quả mọng, sinh tố xoài và đu đủ, dưa hấu bạc hà... là những loại sinh tố tốt nhất cho...

Oat-zempic: Xu hướng giảm cân mới bằng yến mạch

Oatzempic là trào lưu giảm cân mới nhất đang làm mưa làm gió trên TikTok. Tên của xu hướng này được ghép từ hai...

Mẫu Hàn trong tà áo dài xinh xắn tại Hội An bật mí bí kiếp giữ dáng

Alist Mary được nhiều người dùng mạng tại Việt Nam biết tới khi đăng tải những khoảnh khắc xinh như nàng thơ khi tới...

Công thức detox cơ thể 3 ngày giảm cân

Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng...

Sắc vóc ngày càng thăng hạng của Quỳnh Kool

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon...