2015-12-05 21:34:43
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-ung-thu":"b\u1ec7nh ung th\u01b0","gia-vi-pho-bien":"gia v\u1ecb ph\u1ed5 bi\u1ebfn","he-tieu-hoa":"h\u1ec7 ti\u00eau h\u00f3a","rau-thi-la":"Rau th\u00ec l\u00e0","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzA1L2xvaS1pY2gtY3VhLXJhdS10aGktbGEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDkzMjY0NTAtMDkwMjM1dmktc2FvLXRyb25nLW5oYS1iYW4tbHVjLW5hby1jdW5nLXBoYWktY28tcmF1LXRoaS1sYS5qcGc.webp

Vì sao trong nhà bạn lúc nào cũng phải có rau thì là?

Rau thì là không chỉ là gia vị phổ biến mà còn mang tới vô cùng nhiều tác dụng cho sức khỏe.
lợi ích của rau thì là
Thì là được biết đến như một gia vị trong thực phẩm. 

Ngoài việc được sử dụng như một món khai vị, lá thì là được biết đến với tác dụng kích thích chuyển động nhu động (thông qua thực phẩm) của ruột, do đó giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chiết xuất từ hạt thì là có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Nó cũng có tác dụng hiệu quả cho chứng ợ nóng.

Vốn dĩ thì là được biết đến như một gia vị trong thực phẩm. Bên cạnh đó thì là còn có một số lợi ích sức khỏe. Dưới đây là một vài lợi ích của thì là có thể bạn chưa biết tới.

Thì là giúp phòng chống ung thư

Thì là là nguồn cung cấp selen dồi dào – một loại khoáng chất chịu trách nhiệm cho các chức năng enzym của gan, giải độc chất gây ung thư trong cơ thể cũng như ức chế viêm và làm giảm tốc độ tăng trưởng khối u. Ngoài ra, vitamin C, A và beta carotene trong thì là cũng là những chất chống oxy hóa mạnh, có bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do.

Axit folate trong thì là còn có tác dụng hỗ trợ và sửa chữa DNA, ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư gây ra bởi đột biến DNA.

Bảo vệ tim

Thì là cũng được biết đến như một tác nhân bảo vệ tim mạnh mẽ. Sử dụng thì là không chỉ làm giảm nồng độ cholesterol xấu và triglycerides trong máu mà còn cải thiện cholesterol tốt trong cơ thể.


Ngăn ngừa loãng xương

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên sử dụng rau thì là trong các bữa ăn sẽ giúp bạn bổ sung canxi tự nhiên cho cơ thể, ngăn ngừa loãng xương và các bệnh như thoái hóa xương hay viêm khớp.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Polyacetylenes có trong lá thì là, được biết đến với tác dụng chống vi khuẩn và chống viêm. Trong thời cổ đại, hạt thì là đã được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Monoterpene và flavonoid có trong lá ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, do đó ngăn ngừa nhiều biến chứng sức khỏe.

Cân bằng nội tiết tố

Rau thì là được ví như người bạn đồng hành của chị em phụ nữ, bởi thì là có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, đồng thời làm tăng lượng progesterone ở nữ giới.

Bạn nên ăn rau cần đều đặn dù thích hay không?
Bạn nên ăn rau cần đều đặn dù thích hay không?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Rau cần sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích bất ngờ, hãy khám phá để tận dụng nhằm có được sức khỏe tốt nhất!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...