Ăn quá nhiều trong tiệc buffet không những phá hỏng chế độ ăn của bạn mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, Reader’s Digest dẫn lời bác sĩ Lauri Wright, người phát ngôn của Viện dinh dưỡng và ăn kiêng (Mỹ).
Để đảm bảo sức khỏe, mọi người cần hạn chế ăn 4 món sau trong bữa tiệc buffet.
Rau mầm
Rau là lựa chọn rất tốt trong mọi bữa ăn, nhất là có quá nhiều món ăn chứa hàm lượng calo cao trong bữa tiệc buffet. Tuy nhiên, rau mầm là một ngọai lệ.
“Chúng thường phát triển khi gặp môi trường ẩm ướt, do đó làm sạch hoàn toàn là điều rất khó”, Reader’s Digest dẫn lời chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Rene Ficek.
Đồ chiên
Một số nhà hàng tổ chức tiệc buffet thường sử dụng các loại dầu ăn rẻ tiền để chiên thức ăn. Những loại dầu này hay được cho thêm chất bảo quản và làm tăng nguy cơ bị tắc nghẽn động mạch, theo Reader’s Digest.
Mỗi khi chúng ta đặt một món gì đó vào chảo dầu để chiên thì món đó sẽ lập tức hút dầu vào trong, dẫn đến tích tụ rất nhiều dầu mỡ và chất béo gây hại, các chuyên gia sức khỏe cho biết.
Các món có nước sốt béo
Mọi người cũng nên hạn chế các món có đầy bơ và nước sốt béo. Tất cả đều có rất nhiều chất béo bão hòa, làm tăng nồng độ cholesterol trong máu và có thể làm tổn hại cơ tim, bà Rene Ficek nói.
Thức uống nhiều đường
Thông thường, khi ăn buffet, chúng ta thường ít khi nghĩ đến đồ uống. Thực chất, đồ uống nhiều đường cũng góp phần làm tăng lượng calo nạp vào cơ thể. Những món như nước ngọt, trà đường, nước chanh, nước cam đều chứa nhiều đường.
Lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe vẫn là nước lọc hoặc trà đá không đường, theo Reader’s Digest.