Ghé quán mì nằm trong danh sách Michelin 5 năm liền, vợ chồng Ngô Thanh Vân khen hết lời và chén sạch tới miếng cuối cùng.

Trong chuyến du lịch Thái Lan mới đây, vợ chồng Ngô Thanh Vân thực hiện chuyến foodtour qua nhiều nhà hàng vào danh sách do Michelin gợi ý. Một trong số đó là nhà hàng Rung Rueang Pork Noodles từng được nhiều food reviewer trong và ngoài nước nhắc tới. Nơi đây nằm trong danh sách Bib Gourmand của Michelin gồm những quán ăn bình dân có chất lượng tốt trong 5 năm từ 2018 đến nay.

Rung Rueang Pork Noodles có tuổi đời trên 50 năm, xuất phát từ một xe hàng rong trên đường phố Bangkok, sau đó, do ăn nên làm ra, chủ quán mở cửa hàng ở khu Khlong Toei. Ngô Thanh Vân và chồng ghé quán vào tầm trưa nên khá đông khách chờ đợi vòng trong vòng ngoài, tuy nhiên không cần phải chờ lấy số hàng giờ như những quán nổi tiếng khác mà được phục vụ ngay.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần ăn sạch 4 tô ở quán mì Michelin - 1
Bát mì tomyum tại quán, khách thường gọi thêm nước nhãn. Ảnh: danielfooddiary

Do đông khách nên nhiều công đoạn có hướng dẫn rõ ràng bằng tiếng Anh. Để gọi món, nữ đạo diễn cho biết cần phải trải qua 5 bước: chọn nước dùng, sợi mì, topping, độ cay và size. Trong đó, nước dùng có các loại như tom yum, nước thịt hoặc ăn khô. Thực khách cũng có thể chọn giữa sợi hủ tiếu, miến, phở, bánh canh hoặc sợi mì. Độ cay cũng được chia nhiều mức, trong đó vợ chồng cô chỉ chọn loại trung bình vì biết khẩu vị người Thái ăn rất cay. Topping cũng khá phong phú như chả cá, cá viên, thịt lợn, thịt băm, thịt ba chỉ. Thực khách cũng được khuyên chỉ nên gọi bát nhỏ để thưởng thức được nhiều loại khác nhau.

Huy Trần nhận xét vị tomyum không giống những gì anh từng biết nhưng rất ngon, nước dùng cay vừa, thanh thanh, chỉ chua một xíu nên rất vừa miệng. Sợi mì dai dai, chả cá mềm béo, da cá giòn. Chàng chef còn test thử độ đàn hồi của viên cá viên bằng cách cầm trên tay và bóp thử. Khi ăn, viên cá dai dai, hấp dẫn.

Vợ chồng nữ đạo diễn chọn đủ vị từ mì đến hủ tiếu và bánh canh sợi ngắn, từ loại có nước dùng tới loại trộn khô và đều chấm điểm cao. Hai người “chén sạch” cả 4 tô, ăn tới giọt cuối cùng và khuyên fan nên tới ăn thử. Nhân viên quán rất thân thiện, nhiệt tình. Khu bếp mở nên thực khách có thể quan sát quá trình chế biến và trò chuyện với đầu bếp.

Ngô Thanh Vân - Huy Trần ăn sạch 4 tô ở quán mì Michelin
Quán mì có không gian thoáng, chỗ ngồi nhỏ. Ảnh: danielfooddiary

Ngoài vị tom yum truyền thống, khách tới đây cũng có thể gọi thử loại nước dùng clear soup không có vị chua cay mà được làm từ thịt lợn và cá nên ngọt thanh. Nếu chỉ muốn thử các hương vị khác nhau, bạn có thể gọi bát nước dùng của tất cả các vị với giá 10 baht (khoảng 7.000 đồng) mỗi loại. Trong khi đợi món, bạn cũng có thể gọi thử loại da cá giòn mà Huy Trần gợi ý với giá 20 baht (khoảng 14.000 đồng) để ăn khai vị. Về phần nước uống, quán phục vụ nước mận, nhãn và nước cam. Giá một tô mì từ 60 baht (khoảng 41.000 đồng).

Theo các food blogger chủ kênh Daniel Diary Food và My Travel Buzzg, có hai quán mì nằm cạnh nhau ở cùng một góc phố. Ban đầu, họ làm cùng nhau nhưng sau đó tách ra làm hai nhà hàng nhưng chất lượng không chênh lệch nhiều nên bạn có thể ghé hàng nào cũng được.

Địa chỉ: Quán Rung Rueang Pork Noodle, 10/3 Soi Sukhumvit 26, Khlong Tan, Khlong Toeic, Bangkok. Giờ mở cửa: 8h – 17h từ thứ Hai đến Chủ nhật.

Theo Hà Nguyên (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link