Ổi, đu đủ hay bơ là những loại quả quen thuộc với người Việt có tác dụng tăng sinh collagen, hỗ trợ chống lão hóa da hiệu quả.
Từ sau tuổi 25, cơ thể sẽ mất đi khoảng 1-1,5% lượng collagen mỗi năm. Làn da bắt đầu xuất hiện các biểu hiện của sự thiếu hụt collagen như da khô, nếp nhăn hiện rõ ở đuôi mắt, khóe miệng, lỗ chân lông to… Do đó, tăng cường collagen là cách hữu hiệu để ngăn ngừa lão hóa. Trái cây giàu collagen như đu đủ, ổi, bơ, các loại quả có múi được khuyến khích bổ sung vào thực đơn hàng ngày để có làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.
1. Đu đủ
Đu đủ giàu chất chống oxy hóa, vitamin A, E cùng các khoáng chất thiết yếu giúp đẩy nhanh quá trình sản sinh collagen, bù đắp lượng collagen thiếu hụt do tuổi tác. Thường xuyên ăn đu đủ có thể chống lại quá trình lão hóa da hiệu quả.
2. Ổi
Ổi chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C cùng các khoáng chất thiết yếu như kẽm, đồng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe làn da. Các khoáng chất trong ổi giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa collagen trong cơ thể, làm sáng và trẻ hóa da từ bên trong.
3. Bơ
Bơ chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tiêu diệt các gốc tự do – tác nhân hàng đầu gây ra quá trình lão hóa. Hàm lượng lớn axit béo omega 3 trong bơ có thể kích thích quá trình tái tạo collagen, giúp chị em duy trì làn da tươi trẻ.
4. Trái cây có múi
Cam, quýt, bưởi… là những loại quả chứa nhiều vitamin C – thành phần quan trọng giúp kích thích sản sinh collagen, duy trì độ đàn hồi, săn chắc cho da. Vitamin C còn giúp tăng sức đề kháng cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H