Trang chủ Ăn Vào Bếp

Vào Bếp

5 sai lầm khi nấu ăn nhiều người Việt mắc phải gây nên nguy cơ ung thư cho cả nhà

Dù tự mình chế biến món ăn nhưng chỉ cần sai sót một chút, bạn cũng có thể biến chúng thành thực phẩm tiềm...

Những sai lầm khi chế biến rau củ khiến cho dưỡng chất mất sạch

Rau xanh là nguồn cung cấp vitamin cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên, bạn có thể đã chế biến...

Muối… cũng có nhiều loại hơn là bạn biết.

Trước đây nói đến muối ăn thì... “chỉ là muối thôi” không phải nghĩ nhiều.Nhưng hiện nay, trên thị trường, muối ăn khá phong phú, đa...

Những sai lầm khi nấu nướng khiến thức ăn vừa không ngon vừa hại sức khoẻ.

Một số sai lầm trong nấu ăn có thể khiến các thực phẩm mất chất dinh dưỡng, thậm chí còn sinh ra chất độc...

Có nên hớt bọt khi nấu canh, hầm xương không?

Bài viết dưới đây là chia sẻ của các bác sĩ đến từ Đại học y khoa Trung Sơn, giải đáp về lớp bọt...

Thích nêm nếm gia vị quá nhiều, người Việt đang tự sát hàng ngày mà không biết.

Gần 90% số người Việt nấu ăn luôn cho loại gia vị này vào thực phẩm khi chuẩn bị chế biến. Theo TS Trương Đình...

Phương pháp nấu ăn để giữ lại dưỡng chất của thực phẩm.

Vitamin A lại dễ bị phá hủy trong môi trường axit, vì vậy nếu là loại rau có nhiều vitamin A thì không nên...

Những sai lầm khi sử dụng gia vị thường gặp của các bà nội trợ.

  Cho bớt muối, chấm nhẹ tay, giảm ngay đồ mặn. Muối và đường là hai gia vị được sử dụng phổ biến trong bữa...

Những dụng cụ nấu ăn gây hại không tưởng cho sức khoẻ, trong nhà mà có thì bỏ ngay nhé.

Các loại dụng cụ nấu ăn như nồi, chảo bằng đồng, nhôm và chống dính có thể sản sinh chất độc nguy hiểm ảnh...

4 loại rau củ có thể nấu kiểu gì cũng được trừ luộc!

Để bảo toàn dưỡng chất vốn có trong những loại rau này, bạn nên chế biến theo phương pháp hấp, xào hoặc trộn salad.   

TIN MỚI NHẤT