Trung Quốc đã mở cửa đón khách du lịch quốc tế trở lại, với nhiều điểm đến mới mở có quy mô lớn được yêu thích.

Du lich Trung Quoc anh 1

Grand Canal: Trải dài 1.782 km, khoảng gấp 9 lần chiều dài của kênh đào Suez, Grand Canal hay kênh Jing-Hang được xem là sông nhân tạo dài nhất thế giới. Được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2014, con kênh này đi từ Bắc Kinh đến Hàng Châu, kết nối với nhiều tuyến đường sông khác, gồm cả sông Hoàng Hà và Dương tử. Ảnh: CGTN.

Các phân đoạn của Grand Canal được xây dựng từ 2.500 năm trước và nối liền qua các thế kỷ. Trong thế kỷ qua, một số đoạn cạn khô hoặc bị ô nhiễm. Tuy nhiên, năm 2022, một cơ quan của chính phủ đã tiến hành dọn dẹp và tái kết nối toàn bộ con kênh. Một trong những nơi hàng đầu để trải nghiệm Grand Canal là Thương Châu, thành phố cảng cách Bắc Kinh 2,5 tiếng đi xe. Tại đây, bạn có các khu vực để tham quan kênh, hay đi tour du thuyền ghé 12 cảng đón khách, ngắm nhìn 6 cây cầu mới…

Du lich Trung Quoc anh 3

Công viên Triển lãm Vườn Giang Tô: Tỉnh Giang Tô nổi tiếng với những khu vườn có lịch sử gần 2.000 năm. Ngày nay, truyền thống làm vườn ở đây vẫn tiếp tục, nhưng với thay đổi thú vị. Năm 2021, Nam Kinh, thành phố trung tâm tỉnh, đã biến một khu mỏ bỏ hoang thành Công viên Triển lãm Vườn Giang Tô. Ảnh: CNN.

Không gian rộng 3,45 km2 này là nơi trưng bày các khu vườn theo phong cách Giang Tô cổ điển và có nhiều điểm tham quan khác như vườn thủy sinh vật, rạp phim và phố mua sắm. Một điểm nhấn ở đây là vườn Suzho, mọi công trình trong vườn được làm từ gỗ mà không dùng đến đinh.

Du lich Trung Quoc anh 5

Khu nghỉ dưỡng Universal Bắc Kinh: Mở cửa từ tháng 9/2021, khu nghỉ dưỡng rộng 169 ha này là công viên chủ đề thứ năm và lớn nhất thế giới của Universal Studios. Nơi này có 7 vùng đất chủ đề, với hàng chục chương trình biểu diễn và tàu lượn siêu tốc cho du khách khám phá. Ảnh: Global Times.

Universal Bắc Kinh cũng có điểm lưu trú chủ đề Universal đầu tiên trên thế giới, Universal Studios Grand, và khách sạn nghỉ dưỡng NUO theo chủ đề nhà Thanh.

Du lich Trung Quoc anh 7

Khách sạn Desert Star: Vùng Ninh Hạ ít mưa và có đến 300 ngày trời trong mỗi năm, khiến đây là một trong những điểm tuyệt vời để khám phá khung cảnh sa mạc và ngắm sao. Hội thảo Du lịch Trời sao Trung Quốc (Ninh Hạ) thường niên được tổ chức từ năm 2021, kết hợp ngắm sao với nhiều sự kiện như lễ hội âm nhạc điện tử và đua xe sa mạc, thu hút nhiều du khách. Ảnh: Global Times.

Một trong những cách hàng đầu để trải nghiệm Ninh Hạ là ngủ đêm tại khách sạn Desert Star ở thành phố Trung Vệ, Ninh Hạ. Khách sạn này có 176 phòng nằm ở sa mạc, gồm các phòng có ban công hoặc các nhà lều cho ai muốn thử cảm giác glamping (cắm trại hạng sang). Nơi này cũng có các nhà hàng trong nhà và ngoài trời, một bể bơi, rạp phim chủ đề thiên văn học, và các hoạt động vui chơi trên cát phù hợp với các gia đình.

Du lich Trung Quoc anh 9

Cửu Trại Câu: Năm 2017, một cơn động đất mạnh khiến vùng Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên bị thiệt hại nặng nề. Trong những năm gần đây, chính quyền và ngành du lịch đã nỗ lực phục hồi nơi này. Cửu Trại Câu mở cửa trở lại từ tháng 9/2021 và có 12 điểm tham quan được nâng cấp, trong đó có Hồ Thần Tiên và làng cổ Dalu hơn 1.000 tuổi. Ảnh: China Daily.

Ngoài ra, nơi này còn có Trung tâm bảo tồn và nghiên cứu gấu trúc khổng lồ Jiawuhai. Bốn con gấu trúc khổng lồ đang được chăm sóc ở đây, trong khi khu vực xung quanh là nơi sinh sống của khoảng 30 con gấu trúc hoang dã. Đến đây, du khách có thể nghỉ tại Ritz-Carlton Reserve, khu nghỉ dưỡng cao cấp với 87 căn biệt thự, chỉ cách Công viên quốc gia Cửu Trại Câu 15 phút đi xe.

Theo An Ngọc (zing) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link