Trong khi một số người đẹp nhận phản ứng trái chiều vì mặc đồ Mông Cổ chụp ảnh ở sông Nho Quế, người mẫu Minh Tú được khen ngợi vì diện trang phục H’Mông.

Trong bức ảnh chụp tại sông Nho Quế (Hà Giang), siêu mẫu thả dáng trong trang phục truyền thống của một dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Cô đăng tải hình ảnh kèm nội dung: “Tôi đang mặc trang phục truyền thống của dân tộc H’Mông”.

Khán giả phản hồi tích cực: “Đi Hà Giang, mặc đồ như vậy là đẹp và hợp nhất”, “Không hiểu sao lại có trend mặc đồ Tây Tạng, Mông Cổ ở Hà Giang. Mặc đồ H’Mông như vậy rất đẹp, hợp với khung cảnh”.

Sao mac do Mong Co anh 2

Bộ trang phục H’Mông giúp Minh Tú nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Ảnh: Minh Tu.

Mới đây, bài viết của một blogger bàn về việc ăn mặc khi chụp ảnh du lịch ở vùng cao gây chú ý. Theo đó, nam blogger lên tiếng về việc nhiều du khách khi tới sông Nho Quế thuộc tỉnh Hà Giang lại mặc trang phục Mông Cổ, điều này không ý nghĩa trong quảng bá du lịch.

“Bà con cô bác mình ơi! Nếu mình có đi du lịch sông Nho Quế, Hà Giang hay bất cứ cảnh đẹp tự nhiên nào của Việt Nam mình. Mình hạn chế mặc đồ của những nước khác nha. Gần đây Khoai thấy nhiều bạn mặc đồ Tây Tạng, Mông Cổ khi chụp với sông Nho Quế. Mặc trang phục nào là quyền tự do của cá nhân mọi người, không là sai trái nên xin đừng ai công kích cá nhân ai”, nam blogger chia sẻ.

Nhiều người đẹp như Đỗ Thị Hà, Thùy Tiên từng chia sẻ ảnh mặc đồ Mông Cổ bên sông Nho Quê, do đó, cũng nhận ý kiến trái chiều từ khán giả. Thùy Tiên sau đó chủ động cho biết cô rút kinh nghiệm. “Lần đầu đi Hà Giang nên Tiên đã không chú ý tới vấn đề đó. Tiên sẽ lưu ý trong những lần sau”, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 bình luận.

Sau những tranh luận của dư luận, ngày 24/3, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, sở đã trao đổi với chính quyền địa phương, đề nghị kiểm tra và đình chỉ các điểm cho thuê trang phục nước ngoài trên sông Nho Quế.

Theo Huỳnh Duy (zing) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link