Bưởi, đào, táo… đều là những loại quả có lượng chất xơ và nước cao, có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp nhanh no bụng lại ức chế quá trình tích tụ mỡ cơ thể.

Chuyên gia Zhu Ruijin nhắc nhở rằng khi ăn trái cây không nên chỉ quan tâm đến lượng calo và chỉ số đường huyết bởi trái cây còn chứa nhiều dưỡng chất giúp chuyển hóa chất béo. Nếu biết cách tận dụng điều này, công cuộc giảm cân, giữ dáng sẽ thuận lợi hơn. Dưới đây là 6 loại quả lý tưởng với vóc dáng mà chuyên gia Zhu gợi ý. Cô cũng khuyến khích nên ăn khoảng 2-4 phần trái cây mỗi ngày, mỗi phần tương ứng một nắm tay nhỏ.

Đào

Quả đào có hàm lượng calo thấp lại chứa nhiều phenol và catechin giúp tạo cảm giác no lâu, góp phần cải thiện tình trạng phù nề và tăng tốc độ đốt cháy chất béo.

Ăn đào giúp nhanh no bụng, giảm cảm giác thèm ăn.

Bưởi

Hương thơm của quả bưởi có thể giúp giảm bớt sự thèm ăn đồng thời chứa nhiều enzym,vitamin C có tác dụng phân hủy chất béo, giảm cholesterol. Bưởi cũng chứa lượng nước cao nên tạo cảm giác nhanh no, giải nhiệt. Lượng lớn chất khoáng trong bưởi giúp cơ thể hạn chế hấp thụ tinh bột, kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng, nhờ đó, ngăn ngừa hình thành mỡ thừa.

Dưa lưới

Dưa lưới chứa hàm lượng nước lên tới 90%, cung cấp chất điện giải và rất nhiều vitamin, magie, chất xơ có lợi cho cơ thể. Ăn dưa lưới thường xuyên giúp ngăn ngừa việc tích mỡ, góp phần thải độc và bổ sung độ ẩm cho cơ thể.

Táo

Loại quả này luôn được khuyến khích trong mọi chế độ ăn giảm cân do chứa nhiều chất xơ hòa tan, giúp ích cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ đào thải cặn bã hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, táo cũng khiến nhanh no bụng, giảm cảm giác thèm ăn nên có thể sử dụng như bữa nhẹ, món ăn vặt lành mạnh trong ngày.

Lựu

Loại quả này chứa nhiều polyphenol có tác dụng giải độc, tăng chuyển hóa chất béo. Lượng calo từ lựu cũng không cao, lại chứa nhiều nước, nhờ đó rất lý tưởng để thêm vào thực đơn giữ dáng, giảm mỡ.

Lựu, việt quất… là những loại quả thường xuyên có trong bữa sáng của diễn viên Tăng Thanh Hà.

Việt quất

Việt quất được xem là loại quả có lượng chất chống oxy hóa cao nhất nhì, nhờ đó không chỉ giúp làn da khỏe đẹp mà còn giúp phân hủy chất béo, hạn chế tích tụ mỡ hiệu quả. Việt quất có thể được thêm vào món cháo yến mạch ăn sáng, làm bữa ăn nhẹ xế chiều cùng sữa chua hoặc thêm vào các món sinh tố.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H