2017-04-15 11:43:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"ca-cao":"ca cao","ca-chua":"c\u00e0 chua","cu-nghe":"c\u1ee7 ngh\u1ec7","rau-qua-chong-nang":"rau qu\u1ea3 ch\u1ed1ng n\u1eafng","thuc-pham-chong-nang":"th\u1ef1c ph\u1ea9m ch\u1ed1ng n\u1eafng","tra-xanh":"tr\u00e0 xanh"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzA0LzE1L2FuLTUtbG9haS1yYXUtcXVhLW5heS1iYW4tc2UtYm8tbHVvbi12aWVjLWNob25nLW5hbmctbXVhLWhlLTExNTY1MC0xNjQ0NDJhbi01LWxvYWktcmF1LXF1YS1uYXktYmFuLXNlLWJvLWx1b24tdmllYy1jaG9uZy1uYW5nLW11YS1oZS5qcGc.webp

Ăn 5 loại rau quả này, bạn sẽ “bơ” luôn việc chống nắng mùa hè

Đây là những loại thực phẩm làm đẹp, chống nắng

Bên cạnh việc dùng kem chống nắng, che chắn cho cơ thể khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời thì việc thường xuyên dùng những loại thực phẩm sau đây cũng giúp cơ thể chống tác hại của nắng hiệu quả.

Củ nghệ

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn4

 

Không chỉ có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng cường trí não, hoạt chất curcumin trong củ nghệ còn có tác dụng làm lành sẹo và bảo vệ làn da trước tác hại của ánh nắng.

Cà chua

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn5

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cà chua là một loại rau quả giàu chất chống ôxy hóa và lycopene. Có thể là vũ khí chống tia tử ngoại hiệu quả, giúp giảm thiểu những tổn thương trên da do các tia UV gây ra cũng như tăng khả năng tự bảo vệ của da.


Trà xanh

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn1

 

Ngoài những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, trà xanh còn giúp bảo vệ tế bào da chống lại tia cực tím. Đó là nhờ trà xanh có chứa hợp chất chống ô xy hóa polyphenol catechin. Do đó, uống trà xanh mỗi ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe.

Rau củ quả chứa carotenoid

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn

 

Ớt, bí ngòi vàng và bông cải xanh chứa sắc tố tự nhiên carotenoid, cũng là một chất chống ô xy hóa rất mạnh. Chất này khi đi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A, giúp bảo vệ tế bào da khỏi tác động của tia cực tím, bằng cách ức chế sự phân hủy của lớp chất béo mỏng bao quanh tế bào.

Ca cao

thuc-pham-chong-nang-phunutoday.vn2

 

Ca cao được mệnh danh là “siêu thực phẩm” do nó chứa đến 712 hợp chất có lợi cho sức khỏe, bao gồm các hợp chất chống ô xy hóa và bảo vệ da. Đặc biệt, chất flavanol có trong ca cao không chỉ giúp làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và huyết áp cao, mà còn giúp củng cố các tế bào da.

Bài viết mới nhất

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...

HOÀNG THÙY LINH TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA VPOP VỚI ALBUM MỚI

Ngày 1/11, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc Việt với album "Vietnamese Concert The Album", một...