Nguồn dinh dưỡng trong các loại trái cây luôn vô hạn. Và dưới đây là 10 loại trái cây “ ngon, bổ, rẻ, dễ tìm” giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng da.
1. Xoài
Xoài chín – một loại trái cây rất có lợi cho việc phục hồi sức khỏe làn da. Đặc tính chữa lành tự nhiên khiến xoài trở thành một thành phần hiệu quả trong một số sản phẩm và quy trình chăm sóc da.
Lợi ích của xoài đối với làn da:
Trái cây ngon ngọt được làm giàu với Vitamin A, C, E và K.
Chứa nhiều đường và chất xơ, xoài có lợi trong việc giải quyết các vấn đề về dạ dày như táo bón.
Ngoài ra xoài có đặc tính chống viêm giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời cũng như tổn thương DNA.
2. Táo
Táo là một loại trái cây ngon cũng là một nguồn dinh dưỡng dồi dào.
Lợi ích của táo đối với làn da:
Giàu kali, magiê, canxi, vitamin A và C, và chất xơ, táo cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể và làn da của chúng ta.
Trong quả táo có chất chống oxy hóa mạnh.
3. Dưa hấu
Dưa hấu là sinh ra là dành cho các nàng ở độ tuổi dậy thì. Đặc biệt là đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc bị mụn trứng cá. Tuy nhiên trên thực tế, việc ăn quá nhiều dưa hấu trong một ngày có thể bị phản tác dụng. dùng với khẩu phần vừa phải sẽ phát huy được tác dụng của nó.
Lợi ích của dưa hấu đối với làn da:
Dưa hấu bao gồm 92% là nước, có tác dụng thải độc tố ra khỏi da cũng như điều hòa hệ tiêu hóa của bạn.
Dưa hấu chứa nhiều Vitamin A , C, B1 và B6.
Nó cũng là một nguồn giàu carotenoid, flavonoid và lycopene.
4. Cam
Được đóng gói với Vitamin C, loại trái cây họ cam quýt này là một lợi ích cho sức khỏe làn da của bạn vì nó ngăn ngừa tổn thương oxy hóa và ảnh hưởng bởi ánh sáng.
Giàu chất chống oxy hóa, cam cũng giúp ngăn ngừa tổn thương DNA, thúc đẩy sản xuất collagen và giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm.
5. Lựu
Lựu nổi tiếng với những lợi ích về sức khỏe và làn da,
Lợi ích của lựu đối với làn da:
Những chất trong lựu giúp che chắn làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời cũng như giảm thiểu tình trạng tăng sắc tố .
6. Bơ
Bơ luôn “hot” trong hội yêu thích khỏe, đẹp vì những công dụng tuyệt vời của nó.
Vitamin E có trong bơ có khả năng bảo vệ da bằng cách dưỡng ẩm từ trong ra ngoài và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào giúp làn da luôn tươi sáng.
Lợi ích của bơ đối với làn da:
Giàu axit béo, bơ được biết đến với chức năng giữ nước và bảo vệ làn da của bạn bằng cách giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm do tia UV A và B có hại gây ra.
Ngoài ra, nó tăng cường sự hấp thụ của các vitamin tan trong chất béo khác nhau, đồng thời bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ tia cực tím.
7. Chuối
Chuối không chỉ giúp no lâu trong quá trình ăn kiêng mà còn rất tốt cho làn da.
Lợi ích của chuối đối với làn da:
Chứa đầy kali, nó giúp dưỡng ẩm làn da của bạn từ bên trong và ngăn ngừa nếp nhăn hình thành.
Có nhiều Vitamin A, C, E, K và chất xơ, chuối cũng là một nguồn cung cấp canxi, kali, magiê và phốt pho, chống oxy hóa.
8. Đu đủ
Chứa nhiều chất xơ, đu đủ giúp thải độc cho cơ thể và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các enzym beta carotene và papain có trong đu đủ cũng giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào.
Lợi ích của đu đủ đối với làn da:
Là một nguồn giàu Vitamin A, B, C và các khoáng chất thiết yếu như kali, đồng và magiê.
Đu đủ cũng chứa các đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và kháng nấm, đu đủ trở thành một phương thuốc mạnh để chữa các loại vấn đề về da khác nhau như chàm, mụn cóc, loét…
9. Dứa
Dứa giúp giảm viêm trên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Dứa cũng chứa nhiều nước, chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp cung cấp nước cho da từ bên trong.
Lợi ích của dứa đối với làn da:
Dứa có một loại enzyme mạnh được gọi là bromelain giúp tái tạo tế bào da chết.
Bromelain cũng giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm trên da của bạn.
Dứa cũng chứa Vitamin A, C và K cùng với các khoáng chất quan trọng đóng vai trò quan trọng đối với làn da.
10. Thanh long
Thanh long giúp khuyến khích hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh để đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh. Thanh long chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp làn da luôn căng và mềm mại.
Theo Tiến sĩ Zeel Gandhi , Trưởng khoa Ayurvedic tại Vedix cho biết, “Để chiết xuất những lợi ích tối đa từ trái cây bạn ăn, hãy đảm bảo chúng đúng mùa và chín. Ayurveda khuyến cáo không bao giờ trộn trái cây và các sản phẩm cùng sữa như sữa và sữa chua. Khi trộn lẫn, chúng có xu hướng làm tệ thêm các vấn đề về da và có thể dẫn đến bệnh”.
Công dụng tuyệt vời của việc ăn trái cây mỗi ngày?
Khi tiêu thụ trái cây mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống của mình, xem như chúng ta đã cung cấp cho cơ thể nhiều loại chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu và chất chống oxy hóa. Bao gồm trái cây trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và tránh các loại nhiễm trùng khác nhau.
Ngoài ra, các vitamin và khoáng chất thiết yếu có trong trái cây giúp sản xuất collagen, làm cho làn da của bạn rạng rỡ, khỏe mạnh và săn chắc
Điều bất ngờ gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn trái cây mỗi ngày?
Lợi ích ngay lập tức: Ngay sau khi bạn ăn một trái cây, bạn ngay lập tức tiêu thụ chất chống oxy hóa, chất phytochemical, chất điện giải, nước, khoáng chất, vitamin và chất xơ. Lượng dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ năng lượng này có thể được coi là một lợi ích tức thì.
Lợi ích lâu dài: Về lâu dài, tiêu thụ trái cây hàng ngày có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như cholesterol cao, huyết áp cao và bệnh tim, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ béo phì
Dinh dưỡng đa dạng: Trái cây họ cam quýt có hàm lượng Vitamin C cao, dưa hấu giàu lycopene, xoài là nguồn cung cấp beta carotene và táo và quả mọng cung cấp cho bạn nhiều chất chống oxy hóa quan trọng.
Da khỏe mạnh trẻ trung: giúp tránh nhiều loại bệnh và tình trạng lão hóa sớm. Do có nhiều chất chống oxy hóa giữ cho làn da giữ được nét trẻ trung, sáng và khỏe.
Tăng cường miễn dịch: Ngoài việc thân thiện với da, chất chống oxy hóa còn giảm thiểu tình trạng viêm và cải thiện phản ứng miễn dịch.
Việc cung cấp một lượng vitamin từ trái cây luôn đem lại nhiều công dụng tuyệt vời nhưng phải một thời gian khá dài mới thấy được những tác dụng đó. Nạp trái cây mỗi ngày, kết hợp sử dụng những sản phẩm dịu nhẹ sẽ giúp cho tình trạng da chúng ta cải thiện đáng kể.