Nên tắm gội trước để hơi nước nóng từ vòi sen làm giãn nở lỗ chân lông, giúp dễ dàng loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn khi rửa mặt.

Bác sĩ da liễu Benjamin Garden khuyên không nên rửa mặt dưới vòi hoa sen vì nước quá nóng có thể gây khô da và nổi mụn. Áp lực nước từ vòi hoa sen rất mạnh, có thể khiến da bị mẩn đỏ, kích ứng. Ngoài ra, bạn nên rửa mặt sau khi tắm và gội đầu.

Rửa mặt trước khi tắm, gội có thể khiến da bị kích ứng, nổi mụn.

1. Rửa mặt dưới vòi hoa sen gây lão hóa da sớm

Nhiều người có thói quen kết hợp rửa mặt dưới vòi hoa sen trong lúc tắm để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bác sĩ da liễu Benjamin Garden cho đây không phải là cách làm sạch tốt cho da. Ông giải thích, rửa mặt bằng nước nóng gây ra nhiều tác hại cho da, rửa trôi lớp dầu tự nhiên, khiến da khô hơn, dễ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa sớm. Những người có làn da mẫn cảm, dễ bị sạm màu hoặc nám càng không nên dùng nước nóng để rửa mặt. Do đó, nên tách biệt hai khâu tắm gội và rửa mặt. Nên dùng vòi hoa sen để tắm gội trước, để hơi nước nóng làm giãn nở lỗ chân lông, giúp dễ dàng loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn. Sau khi tắm gội, dùng nước ấm hoặc nước mát ở bồn rửa mặt để làm sạch da mặt.

2. Dầu gội và dầu xả có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông

Hóa chất trong dầu gội, dầu xả có thể gây bít tắc lỗ chân lông.

Các hóa chất có trong dầu gội và dầu xả có thể chảy xuống da mặt trong quá trình gội đầu. Khi chúng tiếp xúc với da và không được làm sạch kỹ lưỡng có thể gây bít tắc lỗ chân lông, phát sinh mụn.

3. Khiến da bị kích ứng

Nếu rửa mặt trước khi tắm và gội, lỗ chân lông bị giãn nở trong quá trình làm sạch, lại không được bổ sung độ ẩm và sản phẩm dưỡng da ngay sẽ trở nên mẫn cảm, dễ bị kích ứng. Chưa kể, các sản phẩm dành cho tóc và cơ thể tiếp xúc với da mặt có thể gây phản ứng nghiêm trọng nếu bạn có làn da nhạy cảm. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng sữa rửa mặt ở bước cuối cùng trong quy trình vệ sinh hàng ngày để đảm bảo không còn cặn sản phẩm trên da.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Theo Xe Và Thể Thao | Copy Link