Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins.
Ngoài ra, trong đậu đen còn chứa nhiều sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu, cải thiện sắc tố da đồng thời giúp bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn.
Da đen bao nhiêu cũng trắng bóc chỉ bằng phương pháp đơn giản.
Chuẩn bị:
– 2 thìa đậu đen
– 1 thìa đất sét hoặc cám gạo
– 1 thìa mật ong
Cách làm trắng da bằng bột đậu đen:
– Đậu đen xay mịn. Trộn thêm đất sét hoặc cám gạo. Thêm 1 thìa mật ong. Trộn hỗn hợp thật đều
– Sau khi rửa mặt sạch, đắp mặt nạ đậu đen trong 20 – 30 phút, rửa sạch mặt lại với nước ấm.
– Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể đun nước đậu đen uống hàng ngày nhất là vào mùa nóng để giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, phòng chống mụn nhọt và giúp da luôn tươi tắn, hồng nào nhé!