Chống lão hóa luôn là công việc cả đời của phụ nữ, từ tuổi 25 là chị em bắt đầu phải đối mặt với sự lão hoá của làn da. Cách duy nhất chúng ta có thể làm là làm chậm quá trình lão hóa giúp chống lại những ảnh hưởng tiêu cực của lão hóa lên cơ thể.
Để làm được điều này, chúng ta cần xây dựng một lối sống lành mạnh, bao gồm thói quen ăn uống lành mạnh với các thực phẩm chống lão hóa. Những thực phẩm chống lão hóa không thể làm cho bạn trẻ hơn hoặc ngừng quá trình lão hóa nhưng chúng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể và đẩy lùi quá trình lão hóa, chống lại các tác động tiêu cực của lão hóa và bảo vệ bạn khỏi bệnh liên quan đến tuổi tác và thoái hóa.
Tỏi
Tỏi từ lâu đã được sử dụng như một thực phẩm lành mạnh có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hydrogen sulfide trong tỏi rất tốt cho cơ thể. Nó không chỉ là một chất chống oxy hóa mà còn làm thư giãn các động mạch, thúc đẩy lưu thông máu và thậm chí là liên quan đến phòng chống ung thư.
Nhiều nghiên cứu cho thấy người thường xuyên ăn tỏi thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng thấp. Cơ thể tự nhiên có thể tạo ra hợp chất có lợi này, nhưng ăn tỏi làm cho tế bào của bạn sản xuất nhiều hơn. Tỏi cũng có nhiều lợi ích chống lão hóa bao gồm giảm viêm, giảm cholesterol và huyết áp, bảo vệ và duy trì sức khoẻ của tế bào.
Trà xanh
Trà xanh cũng là thực phẩm chứa nhiều Phenolic. Thưởng thức một tách trà xanh mang lại nhiều lợi ích hơn là sự thư giãn. Chính thành phần kháng sinh chống viêm của trà xanh bảo vệ cơ thể bạn và một trong những tác dụng này là nuôi dưỡng da mặt.
Chất chống oxy hóa trong trà xanh làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm da căng mịn và sáng ra. Uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp da khỏe và có độ đàn hồi tốt.
Đặc biệt, nếu bạn thêm một chút nước cốt chanh, cam, bưởi vào ly trà sẽ bổ sung tác dụng chống lão hóa. Những nếp nhăn làm bạn trăn trở, lo lắng bấy lâu sẽ dần mất đi, thay vào đó là làn da căng với các đường nét tươi trẻ. Dưỡng chất bổ sung này cũng giúp duy trì sức khỏe của da mặt.
Bắp cải
Bắp cải chứa một hàm lượng nhỏ goitrin. Chất này có tác dụng chống ôxy hóa. Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, gấp 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong bắp cải kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Ngoài ra bắp cải còn có các chất chống ung thư
Cam
Cam chứa hàm lượng vitamin C cao, có lợi cho sức khoẻ. Vitamin C là thành phần quan trọng trong việc đề phòng bệnh ung thư, làm khoẻ cho hệ tuần hoàn của máu và chữa lành vết thương. Cam còn cung cấp chất chống oxy hoá giúp bảo vệ làn da chống lại sự huỷ hoại của gốc tự do, là nguyên nhân gây nên lão hoá da.