Theo Đông y, gừng có tính nóng, khi tiếp xúc với da sẽ sinh nhiệt, tác động trực tiếp vào các mô mỡ, làm mềm và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Trong gừng còn có gingerol và shogaol hoạt động như một chất ức chế chất béo tự nhiên, giúp thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn. Gừng dùng để chế biến món ăn hay trà uống cung cấp các chất vi lượng tốt cho cơ thể như sắt, kali, vitamin A, zingiberene, phellandrene, xeton, diphenyl-heptan…
Nhờ đặc tính ấm, nóng, chứa nhiều dưỡng chất có khả năng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và ngăn ngừa tích lũy mỡ thừa… nên gừng rất tốt trong việc giảm mỡ bụng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, 1 chén muối biển, ½ kg gừng và 1 chiếc khăn bông.
Cách làm như sau, Đầu tiên, bạn rửa sạch gừng tươi và xay nhuyễn. Tiếp đó, đem muối và gừng rang lên thật nóng, rồi cho vào khăn bông dày. Tắm xong, bạn đem khăn bông bọc muối và gừng chờm lên bụng nhẹ nhàng, đến khi nhiệt độ giảm thì ngưng.
Thực hiện cách đánh tan mỡ bụng bằng gừng này đều đặn 3 – 4 lần/ tuần, kiên trì áp dụng bạn sẽ sở hữu được vóc dáng quyến rũ như mơ ước.