Mỡ vùng eo, mỡ bắp tay, mỡ bụng… luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng với chị em phụ nữ. Không chỉ khiến cơ thể mất cân đối, thiếu thẩm mỹ mà việc chọn đồ, giao tiếp cũng gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều chị em cảm thấy tự ti, xấu hổ vì cơ thể phì nhiêu quá mức của mình.
Do tính chất công việc cũng như bận bịu việc nhà, chăm chồng chăm con nên nhiều chị em bị lười trong việc giảm cân. Mỡ thừa, mỡ cứng đầu ngày một tích tụ nhiều và dày thêm.
Những ai đang trong tình trạng thừa cân, ngấn mỡ tung tóe ở eo, hông, bắp tay, bắp chân, lưng… đừng bỏ lỡ nội dung giảm cân bằng gừng dưới đây. Bụng phẳng, eo thon, người săn chắc, cơ thể khỏe mạnh không còn xa vời. Nói không với thuốc giảm cân, ép cân, chế độ ăn kiêng… chị em chỉ cần dùng gừng – nguyên liệu dễ kiếm ngay tại gian bếp nhà mình là bạn có thể giảm được 2- 5kg chỉ sau 2 tuần.
Không chỉ là một loại gia vị quen thuộc, chữa nhiều bệnh như viêm nhiễm, thấp khớp, đau nhức, sưng tấy, huyết áp, tim mạch… gừng còn giúp cơ thể giữ ấm, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Gingerol và shogaol trong gừng giúp quá trình phân hủy chất béo, mỡ cứng đầu diễn ra nhanh hơn, ngăn cản chất béo tự nhiên phát triển.
Gingerol giúp tăng độ PH của dạ dày, giảm cholesterol, giảm béo, mỡ bụng hiệu quả. Với tính chất nóng nên khi gừng tiếp xúc với da, giúp tạo ra nhiệt làm hóa lỏng mỡ, tiêu diệt mỡ nhanh hơn.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước gừng giúp thải độc, là thức uống chống oxi hóa mạnh mẽ, tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho tế bào, chống ung thư.
Cách chế biến nước gừng thì lại vô cùng đơn giản. Chỉ cần 5 phút mỗi ngày bạn có thể đánh bay 2- 5kg mỡ thừa trong vòng 2 tuần. Nếu chưa tin bạn hãy thử công thức dưới đây để trải nghiệm.
Nguyên liệu
100gr gừng
2 lít nước
Cách thực hiện:
Gừng mua về, bạn rửa sạch (chú ý chọn gừng ta, củ nhỏ) sau đó thái lát mỏng. Chuẩn bị 1 nồi nước 2 lít đun sôi sau đó cho gừng thái lát vào cho nhỏ lửa đun riu riu trong vòng 15 phút thì tắt bếp để nguội.
Bạn uống nước gừng thay nước lọc cả ngày giúp thanh lọc, thải độc, tiêu hao mỡ hiệu quả. Nếu không muốn uống nguội bạn có thể cho vào phích hoặc ấm giữ nhiệt để uống nóng bất cứ lúc nào.
Chú ý nước gừng nên dùng hết trong ngày nên khi đun bạn nên giới hạn lượng nước. Tùy theo sở thích bạn có thể uống đặc hay loãng để cho gừng hợp khẩu vị.
Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy ngán nước gừng có thể đổi sang làm trà gừng để uống.
Trà gừng bạc hà
Chuẩn bị 1 củ gừng, cạo sạch, thái lát rồi thả vào 500ml nước nóng, thả thêm 60gr lá bạc hà và ít bột đậu khấu sau 30 phút là bạn lọc bỏ bã là có thể dùng ngay được ly trà bạc hà.
Nếu muốn bạn có thể cho thêm chanh hoặc nước cam để dùng cùng. Chú ý đừng cho đường, bạn có thể thay vào đó bằng mật ong (số lượng ít) để đảm bảo cơ thể không tăng cân.
Hoặc bạn có thể chế biến trà xanh bạc hà. Cách làm cũng tương tự, bạn mua trà xanh về rửa sạch sau đó nấu nước trà xanh, đun sôi sau đó thả gừng đậy vung trong vòng 30 phút sau đó để nguội là có thể dùng được ngay. Nếu muốn dùng nóng bạn có thể rót nước vào phích hoặc ấm giữ nhiệt để dùng cả ngày.
Lưu ý:
– Uống đủ 1 lít nước gừng mỗi ngày.
– Uống 2 lít nước lọc.
– Tập luyện thể dục kết hợp chế độ ăn uống khoa học, ngủ nghỉ đúng giờ.
– Không nên dùng nước gừng thanh lọc, giảm cân cho những trường hợp: Người bị bệnh gan, sỏi mật, trẻ đang sốt, người thân nhiệt cao, cảm nắng, dạ dày, tá tràng, phản ứng với thuốc…
Hô biến tóc mỏng thành dày mượt, bồng bềnh chỉ cần 3 nghìn đồng
(Làm Đẹp) – (Phunutoday) – Chỉ cần nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền như trứng gà bạn có thể khắc phục mái tóc mỏng trở nên bồng bềnh và dày dặn hơn. |
Công thức giảm béo mặt cực đơn giản chị em chưa biết
(Làm Đẹp) – (Phunutoday) – Có nhiều bí quyết giảm béo mặt vô cùng đơn giản chị em hãy ghi nhớ để thực hiện thường xuyên. |