Vắt tóc quá mạnh tay hay chải tóc, buộc tóc khi còn ướt dễ khiến tóc yếu, gãy rụng.

1. Vắt tóc quá mạnh tay

Vắt khô tóc bằng cách vặn xoắn bằng tay hay bằng khăn đều khiến tóc hư tổn, dễ gãy rụng.
Vặn xoắn tóc bằng tay hay bằng khăn đều khiến tóc hư tổn, dễ gãy rụng.

Sau khi gội đầu, nhiều người có thói quen vặn xoắn tóc để vắt hết nước, giúp tóc nhanh khô. Thói quen này dễ khiến các sợi tóc đứt gãy và tóc rụng nhiều hơn. Sau khi xả tóc, bạn chỉ nên vuốt nhẹ để tóc bớt nước rồi dùng khăn bông thấm khô tóc.

2. Chà xát tóc bằng khăn bông

Lau tóc sai cách cũng có thể khiến tóc rụng nhiều hơn. Thói quen chà xát tóc bằng khăn bông làm hỏng sợi tóc, khiến tóc dễ rối và gãy rụng. Bạn nên dùng khăn sạch vỗ nhẹ lên tóc để tóc bớt nước.

3. Chải tóc khi còn ướt

Chải tóc khi còn ướt khiến tóc dễ gãy rụng. Bạn nên thấm khô tóc trước rồi dùng lược răng thưa, mềm, chải nhẹ từ nhọn đến gốc để gỡ rối.

Không nên chải tóc khi còn ướt.
Không nên chải tóc khi còn ướt.

4. Buộc tóc khi còn ướt

Tóc chưa khô rất dễ tổn thương, đứt gãy, bạn không nên buộc tóc ngay. Nên để tóc khô tự nhiên trước khi buộc.

5. Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Sử dụng máy sấy giúp tóc nhanh khô hơn nhưng nhiệt độ máy sấy quá cao có thể gây hại cho tóc, khiến tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, dễ xơ rối, gãy rụng. Nên sử dụng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải và giữ khoảng cách an toàn từ máy sấy đến tóc.

6. Ra đường ngay sau khi gội đầu

Khi tóc còn chưa khô hẳn, đi ra ngoài ngay dễ khiến tóc dính khói bụi, vi khuẩn từ môi trường ô nhiễm. Nên để tóc khô hoàn toàn trong nhà trước khi ra ngoài.

7. Đi ngủ khi tóc còn ướt

Để tóc ướt đi ngủ không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ khiến bạn đau đầu, cảm lạnh mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho nấm da đầu sinh sôi. Ma sát tóc với gối khi ngủ có thể khiến tóc dễ gãy rụng.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link