Chọn serum phù hợp với tính chất, vấn đề da; luôn thoa toner trước và kem dưỡng ẩm sau khi dùng serum giúp phát huy tối đa công dụng.

Serum là món mỹ phẩm hỗ trợ cải thiện các vấn đề da như mụn, nếp nhăn, da thâm, sạm, đồi môi… Để tối đa hóa công dụng của serum, bạn cần lưu ý những điều sau.

Ngoài giải quyết các vấn đề về da, serum còn có thể sửa chữa, nuôi dưỡng làn da toàn diện từ sâu bên trong.
Ngoài giải quyết các vấn đề về da, serum còn có thể sửa chữa, nuôi dưỡng làn da toàn diện từ sâu bên trong.

1. Chọn serum phù hợp với tính chất da

Serum phù hợp với tính chất da giúp phát huy tối đa công dụng, tăng hiệu quả cải thiện da. Nếu có làn da khô, nên chọn serum chứa axit hyaluronic để cấp ẩm. Nếu có làn da mụn, nên chọn serum chứa axit salicylic hoặc retinol để trị mụn, ngăn ngừa vết thâm.

2. Chọn serum phù hợp với vấn đề da cần cải thiện

Serum chứa nhiều dưỡng chất, giúp cải thiện nhanh chóng các vấn đề da nếu chọn đúng thành phần. Serum chứa axit hyaluronic, collagen, elastin có thể giảm nếp nhăn, cải thiện độ săn chắc cho da. Serum chứa vitamin C làm sáng da, giảm sự xuất hiện của hắc sắc tố. Serum chứa axit glycolic giúp thanh tẩy nhẹ nhàng, dưỡng ẩm sâu cho da mất nước.

Để serum phát huy tối đa công dụng, luôn dùng toner trước và kem dưỡng sau khi thoa serum.
Để serum phát huy tối đa công dụng, luôn dùng toner trước và kem dưỡng sau khi thoa serum.

3. Luôn dùng toner trước và kem dưỡng ẩm sau khi thoa serum

Dùng toner trước khi thoa serum như một dẫn xuất giúp đưa dưỡng chất trong serum vào sâu tế bào da. Serum có kết cấu nhẹ, dễ bay hơn nên sau khi thoa serum, cần sử dụng kem dưỡng để bảo vệ lớp serum trên bề mặt da. Như vậy, serum sẽ đi sâu vào lớp hạ bì để cung cấp dinh dưỡng và sửa chữa các khuyết điểm cho da.

4. Liều lượng dùng serum

Serum thường có kết cấu mỏng, nhẹ, thẩm thấu nhanh nên mỗi lần chỉ cần dùng 2-3 giọt. Nếu sau khi thoa serum 5 phút mà da vẫn khô, căng thì có thể tăng thêm liều lượng.

5. Tần suất sử dụng

Serum nên được dùng hai lần mỗi ngày trong quy trình dưỡng da buổi sáng và tối. Có thể dùng hai loại serum khác nhau cho mỗi buổi để tăng cường hiệu quả làm đẹp. Serum chứa vitamin C được khuyên dùng vào buổi sáng giúp tăng hiệu quả chống nắng, làm trắng da. Serum chứa retinol được khuyên dùng trước khi đi ngủ để tăng cường hiệu quả chống lão hóa.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link