2021-02-02 09:23:53
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb","khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p","meo-vat":"M\u1eb9o V\u1eb7t"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDIxLzAyLzAyL3RodWMtcGhhbS1raG9uZy1jYW4tYmFvLXF1YW4tdHJvbmctdHUtbGFuaC0wMS0xNjI5LTA5MjIzNS5qcGc=.webp

5 loại thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh, vừa tốn điện lại chóng hỏng

Mọi người thường có thói quen cất thực phẩm trong tủ lạnh mà không cân nhắc loại thực phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng.

 Dưới đây là 5 thực phẩm bạn không nên bảo quant trong tủ lạnh.

1. Ớt chuông

Empty

 

Bạn không cần thiết bảo quản ớt chuông trong tủ lạnh. Ớt chuông có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi giấy hoặc ngăn kéo tủ.

Ngoài ra ớt chuông sẽ mất độ tươi và độ giòn nếu bảo quản trong tủ lạnh.

2. Chuối, xoài, đu đủ


Empty

 

Chuối, xoài, đu đủ và các trái cây nhiệt đới tốt nhất nên bảo quản ở nhiệt độ ấm. Nhiệt độ thấp sẽ làm hỏng vẻ ngoài và hương vị của trái cây. Ví dụ chuối bảo quản trong tủ lạnh có thể bị thâm.

3. Các loại xốt

Empty

 

Tương cà, tương ớt, mù tạt, nước tương, giấm, xốt chua ngọt,… có thể bảo quản trên giá bếp, ngay cả sau khi đã được mở.

Bạn không cần thiết bảo quản những loại xốt này trong cánh tủ lạnh.

 4. Chocolate

Empty

 

Đừng bao giờ bảo quản chocolate trong tủ lạnh. Chocolate sẽ không chỉ bị lẫn các mùi hương khác, bị ẩm mà tủ lạnh còn có thể tạo thành một lớp phủ màu trắng ngoài miếng chocolate, đó chính là đường nổi lên trên bề mặt.

Lớp phủ này không ảnh hưởng đến hương vị của chocolate nhưng sẽ khiến nó trông kém hấp dẫn.

Chocolate  có thể được bảo quản ở nơi có nhiệt độ từ 15,5 độ C đến 21 độ C trong ít nhất 6 tháng.

5. Bơ

Empty

 

Nhiều người quen bảo quản bơ trong tủ lạnh vì đây là sản phẩm từ sữa, mà các sản phẩm từ sữa có thể bị hỏng rất nhanh ở nhiệt độ phòng.

Tuy nhiên bơ lại khác một chút. Thành phần chính của bơ là chất béo (chiếm tới 80%). Thành phần chất béo cao và thành phần nước thấp khiến bơ không phải môi trường phù hợp cho vi khuẩn sinh sôi.

Do đó bơ có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong ít nhất vài ngày.

Bài viết mới nhất

Để Lân sư rồng Việt Nam phát triển chuyên nghiệp và quảng bá sâu rộng!

Sáng ngày 03 tháng 12 năm 2023, tại Hà Nội, Liên đoàn Lân sư rồng Việt Nam đã tổ chức Hội nghị BCH Liên...

Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: Củng cố đội hình, hoàn thiện biểu diễn cho chương trình chính thức

Hướng đến sự kiện Liên hoan Võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa...

Liên hoan võ thuật thành phố Hồ Chí Minh 2023: Sự kiện văn hóa – võ thuật đáng mong chờ trong tháng 12

Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong thời gian tới chính là Liên hoan võ...

Niềm vui tuổi 85 của Vovinam Việt Võ Đạo

Được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là nội dung chủ đạo...

Liên đoàn Boxing Việt Nam: Kiện toàn thêm nhân sự cho BCH và Ban Boxing Chuyên nghiệp

Bên cạnh Giải Vô địch Boxing Toàn quốc 2023, Liên đoàn Boxing Việt Nam cũng đã tổ chức...