2021-01-11 08:43:42
{"an-khon-song-khoe":"\u0102n kh\u00f4n s\u1ed1ng kho\u1ebb","khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDIxLzAxLzExL3RydW5nLXZpdC10b3QtaG9uLXRydW5nLWdhLTAxLTE1NTAtMDg0Mi5qcGc.webp

8 lý do vì sao trứng vịt tốt hơn trứng gà

Những năm gần đây, trứng vịt ngày càng trở nên phổ biến hơn, nhất là ở các nước châu Á nhờ lợi ích lớn hơn trứng gà.

1. Kích thước lớn hơn

Khác biệt cơ bản nhất giữa trứng vịt và trứng gà là kích thước, Kích thước trung bình của trứng vịt lớn hơn trứng gà khoảng 50%

2. Giàu protein hơn

trung-vit-tot-hon-trung-ga-01-1550

 

Trứng vịt chứa năm loại protein chính: Ovalbumin (40%), ovom Acid (10%), ovotransferrin (2%), ovomucin (3%) và lysozyme (1,2%).

So với các loại trứng gia cầm khác, trứng vịt có hàm lượng protein cao, do đó nó được coi là bổ dưỡng hơn trứng gà.


3. Giàu folate hơn

100 gram trứng vịt chứa 80 µg folate trong khi ở trứng gà là 47 µg. Hàm lượng folate hay vitamin B9 cao trong trứng vịt giúp giảm nguy cơ biến chứng thai kỳ, bệnh tim và ung thư.

4. Giàu vitamin B12 hơn

Trứng vịt có tỷ lệ lòng đỏ trứng cao hơn so với trứng gà hay các loại trứng gia cầm khác.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng đỏ trứng có nhiều vitamin B12 hơn so với lòng trắng trứng.

Do đó có thể kết luận rằng vitamin B12 trong trứng vịt nhiều hơn so với trứng gà.

5. Giàu axit béo omega-3 hơn

 Lòng đỏ là một nguồn giàu các axit béo thiết yếu như axit linoleic. Trứng vịt có lòng đỏ lớn hơn trứng gà, do đó giàu axit béo omega-3 hơn, là chất tốt cho tim.

6. Dễ bảo quản hơn

Empty

 

Trứng vịt có vỏ cứng, khả năng chống va đập và độ ổn định cao hơn giúp tránh bị vỡ so với trứng gà.

Ngoài ra albumin trong trứng vịt lộn không bị ảnh hưởng nhiều khi bảo quản lâu ở nhiệt độ phòng.

Theo một nghiên cứu, nhiệt độ bảo quản không có ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc protein của trứng vịt so với trứng gà khi được giữ trong 15 ngày.

7. Lựa chọn thay thế cho người bị dị ứng

Rất nhiều người bị dị ứng thực phẩm do ăn trứng. Ovomucoid là protein gây dị ứng thực phẩm chính được tìm thấy trong lòng trắng trứng, kể cả trứng vịt và trứng gà.

Nếu bạn bị dị ứng với ovomucoid trong trứng gà, bạn có thể thay thế bằng trứng vịt. Ngược lại người dị ứng với ovomucoid trong trứng vịt có thể thay thế bằng trứng gà. 

8. Tác dụng kháng khuẩn

Lòng trắng bảo vệ trứng chống lại vi khuẩn xâm nhập có thể cản trở sự phát triển của phôi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng lòng trắng trứng vịt có hoạt tính kháng khuẩn chống lại vi khuẩn Salmonella cao hơn so với trứng gà.

Bài viết mới nhất

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...

KỲ DUYÊN CHUẨN BỊ CHO VÒNG BÁN KẾT TẠI MISS UNIVERSE

Vòng bán kết Miss Universe 2024 diễn ra từ 9h00 ngày 15.11 và tại đấu trường Arena CDMX của thủ đô Mexico. Sau 3 tuần...

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...