Cơ thể của phụ nữ tuổi 30 có những khác biệt, cũng như đây là giai đoạn đánh dấu sự đi xuống về nhan sắc của chị em. Vì vậy quan tâm đến nhu cầu dinh dưỡng để duy trì sức khỏe và cải thiện nhan sắc bản thân.
1. Vitamin C
Vitamin C là chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng như sức khỏe tổng thể. Nó giúp chống ung thư, sản xuất collagen, phòng ngừa đục thủy tinh thể và phòng chống bệnh túi mật. Phụ nữ cần khoảng 500mg vitamin C mỗi ngày.
Vitamin có nhiều trong các loại rau quả: ổi, kiwi, cam, dây tây, cà chua,…
2. Vitamin D
Vitamin D có tác dụng tăng cường sức đề kháng để cơ thể chống chịu trước các tác nhân bên ngoài. Vì vậy, tranh thủ để cơ thể tắm nắng vào sáng sớm là một cách tốt để cơ thể khỏe mạnh hơn. Nếu quá bận rộn và không thể làm điều đó thì phụ nữ có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin D như: cá hồi, cá thu, các loại nấm, đậu nành, ngũ cốc,…
3. Vitamin E
Vitamin E là chất chống oxy hóa hòa tan trong chất béo rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch. Bổ sung vitamin E có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể. Ngoài ra, vitamin E còn giúp bảo vệ làn da trước tác hại của tia UV.
Vitamin E có nhiều trong các loại rau xanh, bông cải, bí, khoai lang, các loại hạt,…
4. Canxi
Sau giai đoạn mãn kinh, mỗi năm, phụ nữ mất khoảng 2 – 3% độ rắn chắc của xương. Vì vậy, đảm bảo một khung xương rắn chắc trong giai đoạn 30 tuổi là cần thiết để hạn chế tình trạng loãng xương về sau. Với phụ nữ ở tuổi 30 hay cố gắng bổ sung 1200 mg canxi mỗi ngày.
5. Vitamin B9 (Axit Folic)
Bổ sung 400 mcg axit folic mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư.
Axit Folic có trong các loại thực phẩm: sữa, lòng đỏ trứng, cam, măng tây, rau chân vịt, súp lơ, khoai tây,…