2020-01-31 08:10:16
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDIwLzAxLzMxL2dpYW0tY2FuLXRyZS1sYXUtbmV1LWFuLXRodWMtcGhhbS1uYXktbW9pLXNhbmctMDgxMDE1LmpwZw.webp

Giảm cân, trẻ lâu nếu ăn thực phẩm này mỗi sáng

Thường xuyên ăn loại thực phẩm này sẽ giúp chị em phòng ngừa bệnh tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu, giảm nguy cơ ung thư, trẻ lâu và đẹp da.

Yến mạch còn được mệnh danh là “nữ hoàng của vương quốc ngũ cốc” bởi vô vàn lợi ích chúng mang lại. Tuy ngày xưa, nó chỉ là loại thực phẩm dành cho người nghèo nhưng nay đã được ưa chuộng trên toàn thế giới. Chúng là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và là nguồn cung cấp các vitamin, chất khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hoá quan trọng.

photo-1-1579664333631976223655

 

Hiện nay yến mạch thường được ăn vào bữa sáng bởi nó no lâu mà lại rất ít calo. Tuy là ăn lúc nào cũng được, nhưng nếu chị em duy trì thói quen ăn yến mạch vào mỗi sáng sẽ tốt hơn bao giờ hết. Theo tờ Theepochtimes, có đến 8 lợi ích chị em sẽ nhận được từ việc ăn yến mạch mỗi sáng:

1. Tốt cho da

Nếu hiện tại da bạn đang ngứa ngáy, bong tróc hay mắc bệnh chàm thì cũng đừng quá lo lắng. Theo nhiều chuyên gia cho hay, yến mạch rất giàu vitamin, khoáng chất cùng giảm viêm có tác động rất tích cực cho làn da. Chỉ cần ăn yến mạch thường xuyên, da dẻ sẽ dần khỏe mạnh, tự nhiên và sáng mịn hơn cả dùng mỹ phẩm.

photo-1-15796643372411033120023

 

Nửa cốc yến mạch khô hàng ngày chứa 20% nhu cầu kẽm và sắt hàng ngày, 30% nhu cầu magiê và lên đến 191% nhu cầu mangan mà cơ thể bạn cần. Các khoáng chất này còn giúp cải thiện lưu thông máu, tái tạo da và thông thoáng lỗ chân lông.


2. Cung cấp protein

Nhiều người tập gym thường có nhu cần săn tìm thịt, trứng, sữa hoặc quả bơ để duy trì thể trạng. Nhưng ít ai biết trong yến mạch cũng sở hữu lượng protein đáng ngạc nhiên. Chỉ cần nửa cốc yến mạch đã chứa 15% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Kết hợp ăn yến mạch cùng với một vài loại đậu sẽ còn tăng hiệu quả lên gấp bội, nhất là khi chị em đang muốn giảm cân .

3. Giàu chất chống oxy hóa

Yến mạch cũng như dầu oliu, chứa hàm lượng polyphenol cao có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chị em trẻ đẹp lâu già hơn. Ngoài ra, yến mạch còn có loại polyphenol đặc biệt gọi là avenanthramides, có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa viêm.

Ngoài ra, yến mạch còn chứa axit ferulic có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh. Bởi vậy nên càng ăn nhiều yến mạch, cơ thể sẽ càng có khả năng chống lại sự tác động của lão hóa.

4. Giàu năng lượng

photo-2-15796643372501626757431

 

Trong yến mạch chứa rất nhiều carbonhydrate phức tạp – một loại khác hoàn toàn so với carbonhydrate đơn giản thường thấy ở bột mỳ trắng, đường tinh chế hay soda. Sự khác nhau ở đây là việc, các loại carbonhydrate phức tạp có cấu trúc chặt chẽ và rất khó bị cơ thể phá vỡ, từ đó giúp bạn no lâu hơn và nhiều năng lượng hơn. Thay vì bạn ăn một lát bánh mì trắng nhưng nhanh đói, hãy thử chuyển sang yến mạch xem sao nhé.

5. Hỗ trợ giảm cân

Như đã đề cập ở trên, do yến mạch chứa nhiều carbonhydrate phức tạp sẽ làm cơ thể lâu tiêu hơn, từ đó làm no lâu và tránh làm bạn ăn quá nhiều. Ngoài ra, yến mạch cũng sở hữu beta-glucan – là chất xơ hòa tan giúp chống tăng huyết áp và mức chất béo bất thường trong máu.

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa năm 2012, beta-glucan giúp tăng độ bão hòa, làm cho yến mạch là thực phẩm số một trong quá trình giảm cân. Ngoài ra, yến mạch còn giúp duy trì lượng đường trong máu luôn trong trạng thái cân bằng.

6. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

 Ăn yến mạch mỗi sáng là cách hữu hiệu nhất trong quá trình ngăn ngừa bệnh tim mạch. Nó chứa các chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn – 2 chất được các nhà khoa học coi là “thần dược” cho tim mạch.

photo-3-1579664337256996227244

 

7. Tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài các loại rau xanh, yến mạch cũng rất giàu chất xơ có lợi trong quá trình tiêu hóa. Với 8gr chất xơ cho mỗi cốc, ăn yến mạch mỗi sáng có thể chiếm tới 1/3 nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn. Ngoài ra, kết hợp thêm các loại trái cây giàu chất xơ như dâu tây, quả mâm xôi hoặc chuối ăn kèm với yến mạch sẽ làm lợi ích tăng gấp bội.

8. Giảm cholesterol

Các cholesterol có hại gần như sẽ “biến mất” nếu chị em thường xuyên ăn yến mạch buổi sáng. Yến mạch chứa beta-glucan làm giảm đáng kể LDL (cholesterol xấu) khi kết hợp ăn cùng với sữa. Hơn thế nữa, yến mạch sẽ làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch và giả nguy cơ xơ vữa động mạch , cơn đau tim và tai biến mạch não.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...