Chuẩn bị
– Sườn non (300g)
– Củ cải trắng, cà chua bi
– Hành tím, ngò rí (rau mùi)
– Dầu ăn, nước mắm
– Các loại gia vị
Cách thực hiện
– Bắt một nồi nước sôi, cho 1 thìa muối vào, sau đó cho 300g sườn non vào. Đợi thịt bắt đầu tái thì vớt ra.
– Bắt thêm nồi nấu canh, cho dầu ăn, một ít hành băm vào để chiên sườn. Cho thêm 2 thìa nước mắm rồi trộn đều. Thêm một ít nước, rồi đậy nắp lại để sườn chín. Vớt bọt, thêm 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường rồi đậy nắp lại/
– Củ cải xắt khoảng 1 phân, tùy kiểu sao cho vừa ăn. Đợi nước bắt đầu sôi lên thì cho củ cải vào. Thêm 10og cà chua bi, rồi đậy nắp lại.
– Khi nồi canh đã chín thì giở nắp ra, trộn đều một lần nữa rồi tắt lửa.
– Dọn ra tô, thêm một ít ngò rí và chanh trước khi dùng.