2017-01-03 09:47:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"bi-quyet":"b\u00ed quy\u1ebft","cach-luoc-trung":"c\u00e1ch lu\u1ed9c tr\u1ee9ng","cach-nau-an":"c\u00e1ch n\u1ea5u \u0103n","chia-se":"chia s\u1ebb","loi-ich-cua-trung":"l\u1ee3i \u00edch c\u1ee7a tr\u1ee9ng","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t","nau-an-ngon":"n\u1ea5u \u0103n ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzAzLzUtc2FpLWxhbS1jby1iYW4tY2FuLXRyYW5oLWtoaS1sdW9jLXRydW5nLTA0MzA1Ni5qcGc.webp

Khi luộc trứng cần tránh những sai lầm sau

Trứng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh. Và mặc dù luộc là cách chế biến trứng dễ nhất tưởng chừng như ai cũng biết làm nhưng kỳ thực thì không phải như vậy.

Dưới đây là 5 lỗi phổ biến khi luộc trứng mà không ít người mắc phải.

1. Luộc quá nhiều trứng một lúc

luoc-trung-5

 

Bạn nên xếp trứng trong 1 lớp, không nên xếp chồng chất trứng lên nhau, trứng sẽ chín không đều và dễ bị nứt. Dù 1 lớp cũng không nên xếp chặt nhau quá nhé.

2. Dùng nước sôi luộc trứng

luoc-trung-4

 

Luộc trứng bằng nước sôi sẽ không ngon và dễ bị nứt trứng. Tốt nhất bạn nên dùng nước lạnh luộc.


3. Dùng trứng quá tươi luộc sẽ khó bóc vỏ

luoc-trung-0

 

Bạn dùng trứng từ sau 1 đến 2 tuần, độ ẩm đã giảm đi và độ pH vỏ tăng lên thì khi luộc sẽ ít bị tình trạng trứng dính vỏ và khó bóc.

4. Trứng luộc quá lâu

luoc-trung-10

 

Khi luộc trứng quá lâu, khí hydrogen sulfua được giải phóng từ lòng trắng. Do nhiệt độ bên ngoài cao hơn khí sẽ bị đẩy vào trong về phía lòng đỏ, sẽ kết hợp với sắt của lòng đỏ tạo thành lớp vỏ xanh xám, càng đun lâu thì lớp ngoài lòng đỏ sẽ càng xanh. Đây là khí độc, bạn không nên luộc trứng quá lâu, dễ làm biến tính protein, mất dinh dưỡng và còn có thể gây hại cho sức khỏe.

5. Để trứng nguội từ từ

luoc-trung-8

 

Sau khi luộc xong bạn ngâm ngay vào nước lạnh, trứng sẽ dễ bóc hơn, và giảm sự tạo thành hydrogen sulfide cũng như là lớp ngoài xanh xám trên lòng đỏ.

Luộc trứng đúng cách

luoc-trung-2

 

Luộc 6 quả với lượng nước vừa đủ với nước lạnh. Thêm một muỗng canh giấm trắng và vài hạt muối. Chuẩn bị 1 bát nước đá, để sẵn trong tủ lạnh. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm 10 phút. Sau khi vớt trứng, bạn cho chúng vào bát nước lạnh, để khoảng nửa giờ thì sẽ rất dễ bóc vỏ.

Bài viết mới nhất

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...

WoMAU làm việc với TP.HCM về công tác tổ chức Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2024

Ngày 6 tháng 11 năm 2024, Phái đoàn Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) đã có buổi làm việc với...

Hoa hậu Yoga Việt Nam 2024 Nguyễn Thị Huyền: Tâm huyết cùng những học sinh “cá biệt” tại trường IVS

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền luôn dành đam mê, tâm huyết của mình cho môn Yoga. Vì vậy, tại ngôi Trường IVS, đây không...

HOÀNG THÙY LINH TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA VPOP VỚI ALBUM MỚI

Ngày 1/11, ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại đường đua âm nhạc Việt với album "Vietnamese Concert The Album", một...