2017-01-03 09:47:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"bi-quyet":"b\u00ed quy\u1ebft","cach-luoc-trung":"c\u00e1ch lu\u1ed9c tr\u1ee9ng","cach-nau-an":"c\u00e1ch n\u1ea5u \u0103n","chia-se":"chia s\u1ebb","loi-ich-cua-trung":"l\u1ee3i \u00edch c\u1ee7a tr\u1ee9ng","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t","nau-an-ngon":"n\u1ea5u \u0103n ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzAzLzUtc2FpLWxhbS1jby1iYW4tY2FuLXRyYW5oLWtoaS1sdW9jLXRydW5nLTA0MzA1Ni5qcGc.webp

Khi luộc trứng cần tránh những sai lầm sau

Trứng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh. Và mặc dù luộc là cách chế biến trứng dễ nhất tưởng chừng như ai cũng biết làm nhưng kỳ thực thì không phải như vậy.

Dưới đây là 5 lỗi phổ biến khi luộc trứng mà không ít người mắc phải.

1. Luộc quá nhiều trứng một lúc

luoc-trung-5

 

Bạn nên xếp trứng trong 1 lớp, không nên xếp chồng chất trứng lên nhau, trứng sẽ chín không đều và dễ bị nứt. Dù 1 lớp cũng không nên xếp chặt nhau quá nhé.

2. Dùng nước sôi luộc trứng

luoc-trung-4

 

Luộc trứng bằng nước sôi sẽ không ngon và dễ bị nứt trứng. Tốt nhất bạn nên dùng nước lạnh luộc.


3. Dùng trứng quá tươi luộc sẽ khó bóc vỏ

luoc-trung-0

 

Bạn dùng trứng từ sau 1 đến 2 tuần, độ ẩm đã giảm đi và độ pH vỏ tăng lên thì khi luộc sẽ ít bị tình trạng trứng dính vỏ và khó bóc.

4. Trứng luộc quá lâu

luoc-trung-10

 

Khi luộc trứng quá lâu, khí hydrogen sulfua được giải phóng từ lòng trắng. Do nhiệt độ bên ngoài cao hơn khí sẽ bị đẩy vào trong về phía lòng đỏ, sẽ kết hợp với sắt của lòng đỏ tạo thành lớp vỏ xanh xám, càng đun lâu thì lớp ngoài lòng đỏ sẽ càng xanh. Đây là khí độc, bạn không nên luộc trứng quá lâu, dễ làm biến tính protein, mất dinh dưỡng và còn có thể gây hại cho sức khỏe.

5. Để trứng nguội từ từ

luoc-trung-8

 

Sau khi luộc xong bạn ngâm ngay vào nước lạnh, trứng sẽ dễ bóc hơn, và giảm sự tạo thành hydrogen sulfide cũng như là lớp ngoài xanh xám trên lòng đỏ.

Luộc trứng đúng cách

luoc-trung-2

 

Luộc 6 quả với lượng nước vừa đủ với nước lạnh. Thêm một muỗng canh giấm trắng và vài hạt muối. Chuẩn bị 1 bát nước đá, để sẵn trong tủ lạnh. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm 10 phút. Sau khi vớt trứng, bạn cho chúng vào bát nước lạnh, để khoảng nửa giờ thì sẽ rất dễ bóc vỏ.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...