2016-12-31 11:41:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"khu-tanh":"kh\u1eed tanh","meo-vat":"m\u1eb9o v\u1eb7t","mon-ca-ngon":"m\u00f3n c\u00e1 ngon","nau-mon-ca":"n\u1ea5u m\u00f3n c\u00e1","xu-ly-ca":"x\u1eed l\u00fd c\u00e1"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzMxL21lby1raHUtbXVpLXRhbmgta2hpLW5hdS1jYWMtbW9uLWNhLTAyMDU0NS5qcGc=.webp

Mẹo khử mùi tanh khi nấu các món cá

3 công đoạn này sẽ giúp bạn nấu một món cá thơm ngon mà không hề có mùi tanh nào từ khâu xử lý cá đến sau khi hoàn thành món ăn.

Cá là thực phẩm rất bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, cá có mùi tanh đặc trưng vì thế khi chế biến, chị em cần khử mùi tanh này. Hãy tham khảo các mẹo dưới đây để món cá luôn ngon và không còn mùi tanh khó chịu nhé!

1. Khi sơ chế cá

Khi sơ chế, bạn có thể cho một ít muối vào cá, ngâm vài phút rồi làm sạch cá. Thêm muối vào giúp cá sạch nhớt và không bị tanh. Lưu ý không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong.

Khi mổ cá cần bỏ cả mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.

7-cach-don-gian-giup-khu-mui-tanh-cua-ca-hinh-anh-2

 Bạn cũng có thể ngâm các khúc cá sau khi đã được mổ và làm sạch vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu. 

Khi sơ chế các loại cá da trơn như basa, cá nheo, cá hú hoặc lươn, bạn nấu một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh.


2. Khi chế biến món cá

Trước khi kho, nấu hay rán cá bạn có thể ướp thêm 2 thìa rượu trắng. Sau khi chế biến cá sẽ hết mùi tanh đồng thời có mùi vị thơm hơn.

tim-hieu-mot-so-loai-gia-vi

 Dùng gia vị có mùi thơm như tiêu, hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần, riềng… sao cho phù hợp với các món cá để làm bớt mùi tanh của cá.

Ngoài ra, những gia vị chua như khế, chanh, mẻ, giấm, me… nấu với cá sẽ làm bớt hoặc hết mùi tanh của cá, vì thế bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu này để nấu kèm sao cho phù hợp với từng món.

3. Sau khi chế biến xong

Sau khi đã sơ chế sạch cá, nếu trong nhà có sẵn nước trà, bạn chỉ việc rửa tay trong bát nước trà, mùi tanh sẽ tan biến rất nhanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể rửa tay kỹ bằng nước rửa tay hoặc xà phòng thơm rồi rửa thêm bằng kem đánh răng. Nặn một chút kem đánh răng (khoảng bằng lượng kem 1 lần bạn đánh răng) vào lòng bàn tay, xoa đều kem đánh răng khắp 2 bàn tay. Sau đó, xả tay qua nước lạnh, mùi tanh của cá sẽ không còn nữa.

handwashing-banner1

 

Với dao thớt vừa làm cá, mùi tanh có thể lưu lâu hơn vì thế bạn có thể rửa bằng dấm chua hoặc rửa thớt trong nước vo gạo, sau đó tráng lại bằng nước nóng.

Với nồi, chảo kho, chiên cá, nếu mùi tanh vẫn không hết sau khi rửa bằng nước rửa chén, bạn có thể ngâm chúng vào nước trà khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...