2016-04-19 17:00:08
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"chat-doc":"ch\u1ea5t \u0111\u1ed9c","luoc-rau":"lu\u1ed9c rau","sai-lam-khi-luoc-rau":"sai l\u1ea7m khi lu\u1ed9c rau","vitamin":"vitamin"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:450:338:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzE5L2x1b2MtcmF1LXBodW51dG9kYXl2bl8xNDYxMDYwMDA4LTEwMDMwM3NhaS1sYW0ta2hpLWx1b2MtcmF1LWtoaWVuLWNoYXQtZG9jLWNhbmctdGFuZy10aGVtLmpwZw.webp

Sai lầm khi luộc rau khiến chất độc càng tăng thêm

Luộc rau không đúng cách khiến chất độc tăng thêm chất dinh dưỡng thì biến mất.

Luộc rau nhỏ lửa

luộc rau
Bạn nên luộc rau to lửa để không làm mất vitamin.

Rau xanh cung cấp cho cơ thể con người số lượng khổng lồ các vitamin, khoáng chất. Tuy nhiên, quy trình chế biến rau không đúng cách rất dễ khiến cho rau bị mất hết chất dinh dưỡng.

Nếu bạn luộc rau ở nhiệt độ thấp , nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin C và B1 trong quá trình luộc. Thậm chí khi ăn một miếng rau luộc nhàu nát, không ngọt bạn cũng sẽ thấy nhạt miệng, mất ngon hơn.

Giải pháp cho bạn: Khi luộc rau, bạn nên cho vào nước một chút muối, đun to lửa cho đến khi nước sôi sùng sục mới bỏ rau vào, đậy nắp kín.

Theo nhiều nghiên cứu, chút muối giữ được màu xanh của rau, đậy nắp chỉ hao 15% vitamin, mở nắp sẽ hao mất 32%. Đảo một lần nhanh rồi vớt rau ra, ăn khi còn tái vừa ngon vừa bổ.


Không luộc lá rau 

Bạn nên nhớ lá rau là nơi chứa nhiều dưỡng chất nhất. Có thể khi bạn bỏ bớt lá, lấy phần thân rau non ăn sẽ giòn, ngọt hơn nhưng không đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bạn.

Lời khuyên: Bạn nên bỏ hết những lá vàng, sâu, úa màu. Còn lại những phần lá rau xanh non bạn nên nhặt bỏ riêng ra, nấu canh sau hoặc luộc cùng nếu bạn thích.

Luộc rau mở vung 

Nhiều chị có thói quen cho rau vào khi bắc nồi lên bếp và mở vung với lý luận như vậy rau sẽ xanh. Nhưng kết quả nghiên cứu lại chỉ ra cho rau vào khi nước lạnh thì vitamin bị hao 42%, luộc mở vung hao thêm 32%, kể như bạn chỉ còn chất xơ mà cứ tưởng đang xơi vitamin thiên nhiên! Cũng không nên luộc nhừ rau bởi nhiệt độ sẽ làm mất vitamin. 

Mẹo cần nhớ khi luộc rau 

Sử dụng nồi to để luộc là một cách luộc rau ngon, không bị sống.

Thêm vài giọt dầu ăn, bí quyết luộc rau ngon và đẹp mắt.

Đun lửa thật to là một cách luộc rau ngon và màu đẹp.

Luộc rau ngon bằng cách không đậy vung khi luộc.

Thực phẩm cần kiêng khi bị nhiệt miệng nếu không muốn bị nặng hơn
Thực phẩm cần kiêng khi bị nhiệt miệng nếu không muốn bị nặng hơn
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Khi bị nhiệt miệng bạn không có chế độ ăn kiêng hợp lý chúng sẽ bị nặng hơn.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...