Trà xanh mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. |
Giảm stress thay cafe
Các thiamine trong trà xanh đã được chứng minh để tạo ra một tác dụng làm dịu bớt căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng bạn có thể uống 6 tách trà và cảm nhận sự khác biệt. Trà xanh khử chất caffein và bạn có thể uống trà xanh thay thế cafe.
Giảm cân
Trà xanh có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà giúp làm tăng lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường khả năng phân giải mỡ thừa. Các vitamin trong trà giúp giảm bớt mỡ thừa trong cơ thể. Tuy nhiên hiệu quả của nó thì mỗi người mỗi khác, mỗi người có sự thích ứng của riêng mình.
Chống lão hóa bằng trà xanh
Rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng mình trà xanh có tác dụng chống lão hóa nhờ các chất vitamin và amino acids khác nhau. Do vậy, uống trà xanh thường xuyên có thể phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A, C và B… Uống trà một thời gian dài có ích cho việc phòng chống bệnh và kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi. Tại Nhật Bản, những người thích trà đạo thường sống thọ và sắc mặt hồng hào.
Trà xanh tốt cho hệ xương
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, đăng trên tạp chí “Nghiên cứu dinh dưỡng”, trà xanh có chứa chất chống oxy hóa cao, nên nó hỗ trợ tích cực, làm chậm quá trình lão hóa, giảm nguy cơ rạn, gãy do loãng xương gây ra. Phụ nữ uống 3 cốc trà mỗi ngày giảm 30% nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến loãng xương.
Trà xanh hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Đại học Martland, Mỹ, ở Nhật Bản, một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều trà xanh nhất thế giới, tỷ lệ mắc ung thư rất thấp. Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn, bản thân mình trà xanh, các chất chống oxy hóa trong nó EGCG, EGC, ECG và EC có phải là nguyên nhân duy nhất tạo ra kết quả khả quan trên hay không.
Những chất hóa học này có thể bảo vệ tế bào không bị tổn hại DNA, một trong những bước đi đầu trong việc phát triển tế bào ung thư. Ngoài ra, trà xanh còn có khả năng bảo vệ làn da khỏi tác động tiêu cực của những tia cực tím, một trong những tác nhân gây nên ung thư da.
Vì sao cấm bà bầu uống trà xanh?
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Người mang thai cần phải sử dụng trà xanh một cách hết sức khoa học để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra! |